cấu tạo & phụ tùng xe nâng

cấu tạo & phụ tùng xe nâng

HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO DƯỠNG, BẢO TRÌ XE NÂNG DẦU ĐÚNG CÁCH Với tính năng hoạt động với tần suất cao mỗi ngày, cũng như làm việc ở nhiều môi trường khác nhau, xe nâng dầu diesel được các doanh nghiệp lựa chọn để nâng hạ các hàng hóa có…

xe nâng dầu cũ hyster được bảo trì định kỳ

HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO DƯỠNG, BẢO TRÌ XE NÂNG DẦU ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO DƯỠNG, BẢO TRÌ XE NÂNG DẦU ĐÚNG CÁCH Với tính năng hoạt động với tần suất cao mỗi ngày, cũng như làm việc ở nhiều môi trường khác nhau, xe nâng dầu diesel được các doanh nghiệp lựa chọn để nâng hạ các hàng hóa có khối lượng lớn và số lượng nhiều, các công trình xây dựng vừa và lớn. Do đó để đảm bảo công suất cũng như tuổi thọ của dòng xe này, công tác bảo dưỡng, bảo trì xe nâng diesel phải được chú trọng và duy trì thường xuyên. Dưới đây là 6 bước quan trọng bạn nên thực hiện để đảm bảo xe của bạn vận hành một cách tốt nhất. Kiểm tra xe nâng của bạn hàng ngày Kiểm tra xe nâng của bạn hàng ngày trước khi nó được sử dụng không chỉ là cách tốt để xác định sớm các vấn đề tiềm ẩn. Các kiểm tra này sẽ đảm bảo rằng xe nâng an toàn để sử dụng trước mỗi ca làm việc và giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn. Hàng ngày, trước khi vận hành xe nâng, cần kiểm tra

HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO DƯỠNG, BẢO TRÌ XE NÂNG DẦU ĐÚNG CÁCH.

Với tính năng hoạt động với tần suất cao mỗi ngày, cũng như làm việc ở nhiều môi trường khác nhau, xe nâng dầu diesel được các doanh nghiệp lựa chọn để nâng hạ các hàng hóa có khối lượng lớn và số lượng nhiều, các công trình xây dựng vừa và lớn. Do đó để đảm bảo công suất cũng như tuổi thọ của dòng xe này, công tác bảo dưỡng, bảo trì xe nâng diesel phải được chú trọng và duy trì thường xuyên. Dưới đây là 6 bước quan trọng bạn nên thực hiện để đảm bảo xe của bạn vận hành một cách tốt nhất.

Kiểm tra xe nâng của bạn hàng ngày

Kiểm tra xe nâng của bạn hàng ngày trước khi nó được sử dụng không chỉ là cách tốt để xác định sớm các vấn đề tiềm ẩn. Các kiểm tra này sẽ đảm bảo rằng xe nâng an toàn để sử dụng trước mỗi ca làm việc và giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn.

Hàng ngày, trước khi vận hành xe nâng, cần kiểm tra:

- Kiểm tra nhớt máy.

- Kiểm tra nước ở két nước.

- Kiểm tra dầu thắng.

- Kiểm tra hệ thống thắng, đèn, kèn…

- Kiểm tra hệ thống ống nhớt thủy lực, các xích nâng…

Hàng tuần nên rửa xe, bơm thêm mỡ, làm mềm xích nâng bằng nhớt, kiểm tra và xiết chặt các ốc vít trên xe.

Bảo trì xe nâng dầu theo lịch trình khuyến nghị của nhà sản xuất

Bảo dưỡng xe nâng của bạn phải tuân thủ lịch trình do nhà sản xuất cung cấp.

Hầu hết các nhà sản xuất đều đề nghị kiểm tra chuyên sâu hoặc dịch vụ sau một khoảng thời gian nhất định.

Chẳng hạn:

– Sau mỗi lần bảo dưỡng xe chúng ta phải bơm mỡ cho xe và vô nhớt xích nâng, đồng thời phải vô mỡ cho tất cả bạc đạn bánh xe.

– Vệ sinh bộ phận lọc gió (sau khi sử dụng khoảng 70 giờ).

– Sau khi sử dụng liên tục 170 giờ, nên thay nhớt máy

– Nhớt máy là nhớt 40. Thay 8 lít nhớt cho một lần thay.

– Sau hai lần thay nhớt máy là một lần thay lọc nhớt.

– Dầu thắng là dầu 3-2. Chúng ta phải thường xuyên kiểm tra dầu thắng nếu thấy dầu đổi màu thì chúng ta cần thay dầu thắng.

– Thay dầu 3 tháng/lần hoặc sử dụng một lượng nhất định (sau 250 giờ sử dụng, 500 giờ sử dụng và 1.000 giờ sử dụng).

– Sử dụng khoảng 20.000 giờ, chúng ta kiểm tra nhớt thủy lực nếu thấy nhớt bị đổi thành màu đen thì chúng ta thay nhớt thủy lực. Nhớt thủy lực là nhớt 10. Thay khoảng 50 lít.

– Nhớt hộp số là nhớt 90. Sau khi sử dụng khoảng 20.000 giờ ta thay nhớt hộp số.

Kiểm tra lốp xe nâng thường xuyên

Lốp xe có thể bị hao mòn nhanh chóng, đặc biệt nếu nó thường xuyên đi trên địa hình gồ ghề. Chuyển động lặp đi lặp lại đó có thể làm cho lốp xe bị mòn nhanh hơn ở một bên so với mặt khác. Lốp xe cũng có thể xì hơi, rò rỉ lò xo hoặc mất lốp. Vì lốp xe rất quan trọng đối với hoạt động đúng của xe nâng, nên việc bảo dưỡng xe nâng phải bao gồm kiểm tra và bảo dưỡng lốp thường xuyên.

Việc kiểm tra này nên bao gồm kiểm tra áp suất (đối với lốp khí nén) và kiểm tra trực quan để đảm bảo rằng chúng ở tình trạng tốt.

Làm sạch xe nâng hàng tuần

Đây cũng là một tính năng an toàn quan trọng có thể ngăn ngừa sự tích tụ của các vật liệu dễ cháy (như xơ vải) trên máy của bạn và ngăn chặn bộ tản nhiệt bị chặn và các vấn đề khác có thể cản trở cả sự an toàn và hoạt động hiệu quả của xe nâng.

Do đó, bạn nên bao gồm việc làm sạch xe hàng tuần như là một phần của kế hoạch bảo trì xe nâng của bạn. Quá trình này bao gồm thổi tắt bộ tản nhiệt, quét sạch mọi yếu tố bẩn của xe nâng và thay đổi bất kỳ bộ lọc nào đã bị bẩn. Việc vệ sinh thường xuyên này sẽ giữ cho xe nâng của bạn hoạt động tốt nhất trong thời gian dài, giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách giảm hao mòn cho máy nhờ sự tích tụ của bụi bẩn và mảnh vụn.

Xử lý mọi vấn đề ngay khi chúng phát sinh.

Mặc dù kiểm tra hàng ngày và lịch bảo trì xe nâng thường xuyên, đôi khi có thể có những sự cố không mong muốn phát sinh với máy của bạn. Ví dụ, người vận hành có thể nhận thấy phanh ngày càng mềm hơn trong quá trình sang số, hoặc dây buộc có thể bị cong hoặc gãy trong quá trình sử dụng. Giải quyết kịp thời những vấn đề này là một yếu tố quan trọng trong việc ngăn chặn các vấn đề lớn hơn và tai nạn nguy hiểm.

Giải quyết các vấn đề sớm có thể ngăn chặn các vấn đề nhỏ trở thành vấn đề lớn (và tốn kém). Ví dụ, sửa chữa rò rỉ chất làm mát rẻ hơn nhiều so với việc thay thế toàn bộ động cơ (hoặc mua một chiếc xe nâng mới) sau khi rò rỉ bị bỏ quên đã gây ra thiệt hại lớn. An toàn hơn khi kiểm tra phanh mềm hơn là đợi cho đến khi phanh ngừng hoạt động hoàn toàn.

Để giữ cho xe nâng của bạn hoạt động tốt, hãy giải quyết mọi vấn đề ngay khi chúng phát sinh. Điều này có nghĩa là khuyến khích các báo cáo về sự cố từ nhân viên, nhanh chóng đưa xe nâng đi sửa chữa kịp thời, giải quyết tiếng ồn lạ hoặc lớn từ máy và gọi ngay cho kỹ thuật viên được cấp phép để xử lý sự cố.

Hơn cả tôi luôn khuyên các khách hàng tuyệt vời của mình rằng “đừng dùng dây chuyền sản xuất với những chiếc xe nâng không đáng tin cậy”

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp & sở hữu ngay 1 chiếc xe nâng tốt nhất giá rẻ!

Bạn có thể chọn hàng vào giỏ và đặt hàng bất cứ sản phẩm nào bạn ưng ý hoặc đơn giản hơn bấm gọi ngay cho chúng tôi 0908 801 568

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý khách!

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape