Tin tức thời sự tổng hợp các thông tin mới nhất về xe nâng

Tin tức thời sự tổng hợp các thông tin mới nhất về xe nâng

Cũng giống như bất kỳ chiếc xe nâng dầu nào, dù lớn hay nhỏ, một chiếc xe nâng dầu vừa đem lại nhiều lợi ích, nhưng nó cũng có những hạn chế nhất định. Nếu chiếc xe không được bảo dưỡng tốt, nó sẽ bị hỏng và có thể gây…

Dịch vụ Bảo trì xe nâng Hyster

CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG XE NÂNG DẦU

Cũng giống như bất kỳ chiếc xe nâng dầu nào, dù lớn hay nhỏ, một chiếc xe nâng dầu vừa đem lại nhiều lợi ích, nhưng nó cũng có những hạn chế nhất định. Nếu chiếc xe không được bảo dưỡng tốt, nó sẽ bị hỏng và có thể gây ra sự chậm trễ trong việc giao hàng, gây thương tích và thậm chí tử vong. Nhưng nếu được theo dõi và duy trì thường xuyên, những vấn đề này có thể được ngăn chặn. Với xe nâng dầu đang được sử dụng hàng ngày ở hầu hết các địa điểm sản xuất và công nghiệp, nó sẽ gặp phải tình trạng hao mòn thông thường và hư hỏng, dẫn đến yêu cầu khắc phục sự cố và sửa chữa. Nếu bạn là người vận hành xe nâng, bạn cần lưu ý và có một chút kiến ​​thức cơ bản về cách thức hoạt động của xe nâng để kiểm tra những vấn đề này và xác định những gì cần phải làm để khắc phục nó. Vậy những vấn đề thường gặp khi sử dụng xe nâng dầu là gì? Cách khắc phục những vấn đề đó như thế nào?

CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG XE NÂNG DẦU (Cập nhật 2022)

Xe nâng dầu đã ngày càng trở thành một nhu cầu thiết yếu cho mọi doanh nghiệp, cho các ngành công nghiệp và sản xuất. Chúng được sử dụng phổ biến cho phép công nhân dễ dàng di chuyển hàng hóa và vật tư nặng trong các nhà máy, xưởng sản xuất, kho bãi… giảm số lượng nhân viên, tăng khối lượng công việc.

Cũng giống như bất kỳ chiếc xe nâng dầu nào, dù lớn hay nhỏ, một chiếc xe nâng dầu vừa đem lại nhiều lợi ích, nhưng nó cũng có những hạn chế nhất định. Nếu chiếc xe không được bảo dưỡng tốt, nó sẽ bị hỏng và có thể gây ra sự chậm trễ trong việc giao hàng, gây thương tích và thậm chí tử vong. Nhưng nếu được theo dõi và duy trì thường xuyên, những vấn đề này có thể được ngăn chặn.

Với xe nâng dầu đang được sử dụng hàng ngày ở hầu hết các địa điểm sản xuất và công nghiệp, nó sẽ gặp phải tình trạng hao mòn thông thường và hư hỏng, dẫn đến yêu cầu khắc phục sự cố và sửa chữa. Nếu bạn là người vận hành xe nâng, bạn cần lưu ý và có một chút kiến ​​thức cơ bản về cách thức hoạt động của xe nâng để kiểm tra những vấn đề này và xác định những gì cần phải làm để khắc phục nó.

Vậy những vấn đề thường gặp khi sử dụng xe nâng dầu là gì?

Cách khắc phục những vấn đề đó như thế nào?

Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề thường gặp khi sử dụng xe nâng dầu, từ đó các bạn có cách để xử lý tình huống gặp phải 1 cách tốt nhất, đề phòng và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Vấn đề về khung nâng (Mast)

Mast - đề cập đến cơ chế nâng và khung của xe nâng. Rối loạn chức năng mast có lẽ là vấn đề phổ biến nhất trong xe nâng động cơ đốt trong, trong đó cơ chế không nâng hoặc hạ hàng hóa, hoặc gây ra lỗi, gây thiệt hại nghiêm trọng cho hàng hóa hoặc thiết bị mang theo.

Sự cố cột có thể là kết quả của rò rỉ chất lỏng ảnh hưởng đến khả năng nâng tải của xe nâng. Mức chất lỏng thủy lực thấp hơn sẽ không tạo ra đủ năng lượng cho cột buồm nâng hàng hóa nặng hoặc đáp ứng với các chuyển động cột buồm khác. Biện pháp đầu tiên là kiểm tra và xác nhận rằng xe tải có chứa đủ lượng dầu để hoạt động.

Tuy nhiên, rò rỉ dầu trong xi lanh nâng và nghiêng cũng có nhiều hậu quả sâu rộng. Nó có thể làm hao mòn hệ thống thủy lực hạn chế khả năng di chuyển của xe nâng nhưng cũng làm tăng thêm chi phí vận hành của hãng. Một rò rỉ dầu một giọt mỗi giây sẽ gây ra tới 420 gallon rò rỉ dầu trong một năm. Do đó, nên sửa chữa xi lanh bị rò rỉ và thay thế các bộ phận xe nâng bị lỗi như bộ lọc dầu để đảm bảo hiệu suất và an toàn trong tương lai.

Hệ thống lái bị lỗi

Có nhiều nguyên nhân khác nhau tại sao tay lái xe nâng có thể không hoạt động đúng. Một trong những vấn đề phổ biến nhất (và có khả năng nghiêm trọng) là mức độ truyền chất lỏng lái thấp, khiến vô lăng không truyền được sự thay đổi hướng đủ nhanh. Một lý do khác là bánh răng bị mòn trong xe nâng mà đối với cái này, đòi hỏi phải có dịch vụ và sửa chữa chuyên nghiệp.

Động cơ quá nóng

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến động cơ quá nóng là do bộ tản nhiệt hoặc bộ tản nhiệt bị hỏng. Theo thời gian, bụi bẩn và mảnh vụn sẽ tích tụ bên trong bộ tản nhiệt và có thể chặn các cổng dẫn đến quá nhiệt. Kiểm tra xem có vấy bùn hay bụi bẩn trong các cổng tản nhiệt không. Nếu có, nhẹ nhàng làm sạch nó bằng nước sạch và cẩn thận không làm hỏng vây tản nhiệt trong khi vệ sinh. Nếu điều tương tự xảy ra sau khi làm sạch, thì có thể có sự ăn mòn trong bộ tản nhiệt ngăn nước hoặc chất làm mát lưu thông. Bạn có thể sửa chữa hoặc thay thế nó.

Cũng nên kiểm tra bộ điều chỉnh nhiệt vì nó sẽ mở khi nhiệt độ kích hoạt được cảm nhận, cho phép chất làm mát vào động cơ.

Lốp và hệ thống treo bị mòn

Mặc dù một chiếc xe nâng không đi được xa, nhưng nó được sử dụng hàng ngày và mang tải nặng gây áp lực cho lốp xe và khiến chúng dễ bị mòn. Do đó, thay thế lốp bị mòn để đảm bảo độ ổn định lực kéo và xe nâng là điều cần thiết. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải để mắt đến lốp xe của mình, thay đổi chúng trước khi chúng trở nên nguy hiểm.

Với các hệ thống treo cũng tương tự như thế. Một hệ thống treo bị hư hỏng, ảnh hưởng đến toàn bộ chiếc xe, và có thể thực sự rủi ro.

Hơn cả tôi luôn khuyên các khách hàng tuyệt vời của mình rằng “đừng dùng dây chuyền sản xuất với những chiếc xe nâng không đáng tin cậy”

Khi cần thông tin tư vấn & đặt mua xe nâng Hyster tại Việt nam quý khách hàng vui lòng liên hệ Công Ty TNHH Hyster, số 1 Đào duy anh, Đống đa, Hà nội hotline: 0908 801 568

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape