Tin tức thời sự tổng hợp các thông tin mới nhất về xe nâng

Tin tức thời sự tổng hợp các thông tin mới nhất về xe nâng

Xe nâng điện ngồi lái được sử dụng rất phổ biến tại Việt nam, xe có kết cấu thăng bằng cao rất thuận tiện cho người lái và các ưu điểm nổi trội mà các dòng xe nâng khác không có như: có rải công suất rộng, vận hành an…

Hình ảnh Nữ công nhân đang lái xe nâng Hyster

Cùng tìm hiểu về xe nâng điện ngồi lái – dòng xe nâng phổ biến nhất tại Việt nam

Xe nâng điện ngồi lái được sử dụng rất phổ biến tại Việt nam, xe có kết cấu thăng bằng cao rất thuận tiện cho người lái và các ưu điểm nổi trội mà các dòng xe nâng khác không có như: có rải công suất rộng, vận hành an toàn & thoải mái, có thể ứng dụng vào hầu hết các khu vực mà khách hàng cần

Xe nâng điện ngồi lái được sử dụng rất phổ biến tại Việt nam, xe có kết cấu thăng bằng cao rất thuận tiện cho người lái và các ưu điểm nổi trội mà các dòng xe nâng khác không có như: có rải công suất rộng, vận hành an toàn & thoải mái, có thể ứng dụng vào hầu hết các khu vực mà khách hàng cần

Các loại xe nâng điện ngồi lái

Có nhiều cách hiểu và phân loại xe nâng điện ngồi lái, tuy nhiên trong bài viết này chúng ta chỉ chia sẻ dưới góc độ là xe nâng có tư thế vận hành là ngồi lái!

Phân loại theo số lượng bánh xe

- Xe nâng điện ngồi lái 4 bánh là dòng phổ biến nhất bởi ứng dụng cũng như mức độ phù hợp của nó.

Xe nâng điện ngồi lái 4 bánh có tính cân bằng cao do đó có thể nâng hàng nặng, di chuyển quãng đường xa với tốc độ nhanh.

Chúng thường được ứng dụng ngoài trời và các ứng dụng đòi hỏi hoạt động khắc nghiệt.

- Xe nâng điện ngồi lái 3 bánh là dòng xe chuyên dùng trong các kho hẹp

với thiết kế 3 bánh nhỏ gọn hơn ¼ so với dòng 4 bánh giúp nó chạy dễ dàng giữa các hàng kệ nhỏ hẹp mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

Xe nâng ngồi lái Hyster 3.5 tấn

Phân loại theo độ kín/hở của cabin

- Xe nâng điện ngồi lái cabin hở là dòng phổ biến hơn

Bởi sự tiết kiệm chi phí, di chuyển & thao tác nhanh chóng, dễ dàng cho lái xe. Do đặc thù, lái xe nâng thường xuyên phải lên xuống xe, quay ngang dọc, trước sau để quan sát và hỗ trợ bốc xếp nên xe nâng có cabin hở được sử dụng nhiều.

- Xe nâng điện ngồi lái cabin kín là dòng chuyên dụng trong các ứng dụng kho lạnh.

Trong ứng dụng này hoặc các kho hóa chất, lò luyện kim, nhà máy nhiệt không khí khắc nghiệt với con người là nơi xe nâng điện ngồi lái cabin kín phát huy hết tác dụng của mình. Trên xe được trang bị thêm hệ thống điều hòa, lọc khí giúp lái xe an toàn & dễ chịu hơn khi làm việc.

Phân loại theo trọng tải nâng

Với dải công suất từ 1 tấn đến 8 tấn, xe nâng điện ngồi lái được chia theo tiêu chí đó

Xe nâng điện ngồi lái 1 tấn

Xe nâng điện ngồi lái 2 tấn

Xe nâng điện ngồi lái 3 tấn

Xe nâng điện ngồi lái 3.5 tấn

Xe nâng điện ngồi lái 4 tấn

Xe nâng điện ngồi lái 5 tấn

Xe nâng điện ngồi lái 6 tấn

Xe nâng điện ngồi lái 8 tấn

Phân loại theo chiều cao nâng

Xe nâng điện ngồi lái có thể lắp đặt thêm khung để tăng khả năng nâng hạ hàng hóa và xử lý công việc ở trên cao.

Xe nâng điện ngồi lái 3 m, là d òng cơ bản với 2 khung xếp chồng lên nhau. Nó có thể lắp thêm bộ dịch càng, dịch giá để có thể làm việc hiệu quả trong container.

Xe nâng điện ngồi lái 4.5m

Xe nâng điện ngồi lái 6m

Xe nâng điện ngồi lái 7.5m, dòng này cần 3 khung và hạn chế sử dụng do độ cứng vững & giảm tải khi lên cao giảm nhiều.

Phân loại theo xuất xứ của xe

Do có thiết kế đơn giản, phổ biến nên có nhiều xuất xứ xe nâng điện ngồi lái khác nhau

Xe nâng điện ngồi lái Hyster Mỹ

Xe nâng điện ngồi lái Mitsubishi Nhật

Xe nâng điện ngồi lái Liugong Trung quốc

Xe nâng điện ngồi lái Đức Jungheinrich

Thiết kế công thái học xe nâng điện ngồi lái

Xe nâng ngồi lái 4 bánh của Mỹ

4 lợi ích nổi bật của vô lăng xe nâng điện ngồi lái

Đối với những người vận hành xe nâng, phần lớn thời gian làm việc trong ngày của họ đòi hỏi phải ngồi trong thời gian dài, và phải chịu mức độ căng thẳng về thể chất cao, đặc biệt là khi vận chuyển hàng hóa lớn, cồng kềnh. Những hàng hóa này hạn chế tầm nhìn của người điều khiển phương tiện nên họ cần lái xe lùi.

Ngày càng có nhiều trường hợp bị thương ở lưng của những người lái xe nâng. Tại sao? Ghế xe nâng cũ được chế tạo với độ bền là lợi thế thiết kế chính của nó. Ghế ngồi xe nâng có bàn xoay có tính đến vị trí ngồi tự nhiên của cơ thể và phát triển một thiết kế bổ sung cho tư thế đó.

An toàn tối đa, giảm nhẹ thể chất và khả năng xử lý cao

Yêu cầu đối với người điều khiển xe nâng càng lớn thì tải trọng di chuyển càng lớn. Một trạm lái xe xoay cho xe nâng làm cho mọi thứ dễ dàng hơn nhiều. Máy trạm điều khiển xoay tượng trưng cho sự thân thiện với người dùng, công thái học tốt nhất và do đó hiệu quả hơn. Khả năng xếp dỡ cao và an toàn cho người lái xe và hàng hóa được vận chuyển cũng quan trọng như chất lượng của công trình.

Tầm nhìn tốt hơn và an toàn

Dù tiến và lùi - với ghế nghiêng 45 °, người lái luôn có tầm nhìn tốt nhất về hướng di chuyển và tải trọng. Với ghế ngồi toàn cảnh có sẵn tùy chọn cho xe nâng, ghế lái hoàn chỉnh bao gồm cả bàn đạp được quay sang phải một góc 45 °. Sự khác biệt so với máy trạm điều khiển xoay có sẵn trước đây là vị trí ghế cứng ở góc 45 °. Ưu điểm là rõ ràng: Người lái xe luôn có tầm nhìn tốt nhất về hướng di chuyển của mình và tầm nhìn tốt nhất về khu vực nguy hiểm. Nguy cơ xảy ra tai nạn được giảm thiểu đến mức thấp nhất. Người lái xe cũng luôn có cùng một vị trí ngồi cho dù anh ta lái xe tiến hay lùi. Vì vậy, họ không phải làm quen lần nữa và độ thân thiện với người dùng rất cao. Do vị trí ghế phụ nên có nhiều không gian cho người lái và khoảng để chân khá tốt.

Với trạm làm việc của trình điều khiển xoay, người lái xe có thể quay toàn bộ trạm của mình và có tầm nhìn tự do theo hướng di chuyển ngược lại của mình. Nguy cơ xảy ra tai nạn được giảm thiểu đến mức thấp nhất và người lái xe có thể phản ứng nhanh chóng và an toàn trong các tình huống nguy hiểm. Bằng cách hơi quay đầu, anh ta cũng có một cái nhìn an toàn về tải trọng anh ta đang vận chuyển.

Giảm nhẹ lực tác động & tăng khả năng xử lý

Sự căng thẳng về thể chất đối với người lái xe giảm đáng kể, đặc biệt là trong nhiều chuyển động ngược lại. Bằng cách quay đầu nhẹ, người lái có thể vừa xem hướng di chuyển của mình vừa để ý tải trọng. Người lái xe giữ một cái nhìn tổng quan về khu vực nguy hiểm trước mắt và có thể di chuyển xe nâng một cách an toàn. Không còn cần thiết phải xoay phần trên cơ thể. Cột sống và cơ lưng được giải tỏa căng thẳng đáng kể. Điều này ngăn ngừa thiệt hại lâu dài, vĩnh viễn trong khi lái xe và thời gian ngừng hoạt động do bệnh tật.

Có thể điều động nhanh hơn và xử lý tải an toàn do tầm nhìn quanh chu vi tốt hơn và người lái xe nhẹ nhõm hơn. Hệ quả: tăng hiệu quả công việc và năng lực xử lý.

Thân thiện với người dùng

Hoạt động của trạm làm việc của trình điều khiển quay rất đơn giản và trực quan. Toàn bộ máy trạm bao gồm ghế ngồi với bộ phận vận hành, vô lăng và bàn đạp được đưa vào vị trí mong muốn chỉ bằng một chuyển động tay đơn giản. Việc xoay ghế khi thay đổi hướng di chuyển là không cần thiết. Người lái xe có thể lái xe tới và lui ở vị trí ghế xoay - với tầm nhìn chu vi tối ưu.

Nhiều tùy chọn cài đặt khác nhau cho lái xe

Người lái xe có thể thiết lập địa điểm làm việc của mình một cách tiện lợi theo nhu cầu của mình. Bộ phận lái có thể quay quanh cột lái một góc 120 ° và đặt ở 21 góc trung gian khác nhau. Điều chỉnh độ cao cũng có thể. Điều này giúp tăng sự thoải mái cho người lái, giúp tăng hiệu suất công việc.

Hơn cả tôi luôn khuyên các khách hàng tuyệt vời của mình rằng “đừng dùng dây chuyền sản xuất với những chiếc xe nâng không đáng tin cậy”

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp & sở hữu ngay 1 chiếc xe nâng tốt nhất giá rẻ!

Bạn có thể chọn hàng vào giỏ và đặt hàng bất cứ sản phẩm nào bạn ưng ý hoặc đơn giản hơn bấm gọi ngay cho chúng tôi 0908.801.568

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape