Tin tức thời sự tổng hợp các thông tin mới nhất về xe nâng

Tin tức thời sự tổng hợp các thông tin mới nhất về xe nâng

Bộ lọc dầu là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế động cơ, giúp loại bỏ các tạp chất mài mòn động cơ từ dầu và các chất ô nhiễm cũng xâm nhập vào buồng đốt. Dầu sạch đảm bảo hiệu suất động cơ và tuabin trơn tru,…

lắp ty xe nâng mới

LỌC DẦU XE NÂNG - PHỤ TÙNG TIÊU HAO NHIỀU NHẤT CỦA XE NÂNG DẦU

Bộ lọc dầu là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế động cơ, giúp loại bỏ các tạp chất mài mòn động cơ từ dầu và các chất ô nhiễm cũng xâm nhập vào buồng đốt. Dầu sạch đảm bảo hiệu suất động cơ và tuabin trơn tru, vì nó không chỉ bôi trơn các bộ phận cọ xát, mà còn làm mát động cơ.

LỌC DẦU XE NÂNG - PHỤ TÙNG TIÊU HAO NHIỀU NHẤT CỦA XE NÂNG DẦU

Bộ lọc dầu là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế động cơ, giúp loại bỏ các tạp chất mài mòn động cơ từ dầu và các chất ô nhiễm cũng xâm nhập vào buồng đốt. Dầu sạch đảm bảo hiệu suất động cơ và tuabin trơn tru, vì nó không chỉ bôi trơn các bộ phận cọ xát, mà còn làm mát động cơ. Mỗi nhà sản xuất sẽ có sản xuất những bộ lọc dầu với nguyên liệu khác nhau và thiết kế cấu tạo khác nhau để tương thích với từng đặc trưng của các dòng xe và hãng xe. Do đó, người sử dụng xe cần tìm hiểu kĩ lưỡng các thông tin kỹ thuật, thông số yêu cầu của động cơ phương tiện mình đang sử dụng sẽ phù hợp với bộ lọc dầu như thế nào. Đây là cách nhằm giúp bộ lọc dầu phát huy tối đa chất lượng cũng như đảm bảo hiệu quả của các chi tiết cho động cơ xe nâng của bạn.

Chức năng chính của bộ lọc xe nâng dầu

Là lọc các tạp chất như mảnh vụn kim loại và chất keo trong dầu xe nâng, duy trì độ sạch của dầu bôi trơn xe nâng, kéo dài tuổi thọ của dầu bôi trơn và đảm bảo hoạt độn bình thường của bộ phận động cơ xe nâng. Hiện nay, hầu hết các xe nâng mới được sản xuất đều sử dụng bộ lọc dầu quay dùng 1 lần, quy định rằng xe nâng phải được thay thế nếu chúng di chuyển hơn 8000-10000 km hoặc làm việc trong hơn 200-250 giờ. Tất nhiên, các loại xe nâng khác nhau và môi trường hoạt động khác nhau có thể có chu kỳ thay thế hơi khác nhau. Xe nâng không được sử dụng phổ biến có thể được thay thế 3 tháng/lần. Tuy nhiên, khi xe nâng đang được bảo trì, bộ lọc dầu của xe nâng tốt nhất là được thay thế bằng bộ lọc không khí, bộ lọc hộp số, bộ lọc diesel hoặc bộ lọc xăng. Khi tuổi của xe nâng tăng và số giờ vận hàng tăng, bộ lọc dầu của xe nâng hoạt động trong một thời gian dài và đạt đến một vòng đời nhất định, điều này sẽ dẫn đến các vấn đề thất bại như tăng tốc độ yếu của xe nâng, tăng nhiên liệu tiêu thụ, tăng tiếng ồn và giảm hiệu suất xử lý. Đã đến lúc phải thay thế.

Nguyên lý làm việc của bộ lọc dầu

Theo nguyên lý làm việc của nó, việc phân loại bộ lọc dầu có thể được chia thành ba loại: tách cơ học, tách ly tâm và hấp phụ từ.

Tách cơ học có thể được chia thành ba loại

Tách cơ học thuần túy, tách trên không và tách hấp phụ theo hình thức hoạt động của nó. Tách cơ học tinh khiết thường có lọc lọc, nghĩa là lọc các tạp chất và bùn cơ học với vật liệu lọc kích thước lỗ nhất định, kích thước hạt lớn hơn Các tạp chất trong các lỗ lọc được chặn bởi vật liệu lọc và được lọc ra. Tách trên cao có nghĩa là nhiều hạt nhỏ được gắn vào thành trong của lỗ lọc và các hạt tăng dần, làm cho lỗ lọc nhỏ dần, tạo thành hiện tượng trên cao và làm cho kích thước hạt được lọc nhỏ hơn kích thước lỗ lọc. Do hình dạng của các hạt trong dầu động cơ hầu hết không đều, nên hiện tượng trên cao rất dễ hình thành. Ngoài ra, đối với chất keo trong dầu động cơ, nó thường bám vào bề mặt của vật liệu lọc hoặc thành trong của lỗ lọc để tạo thành chất hấp phụ. Tình hình lọc thực tế nói chung không phải là một nguyên tắc đơn lẻ, nhưng có thể là sự kết hợp của các điều trên.

Tách ly tâm

Có nghĩa là dầu đi qua một rôto quay tốc độ cao, do đó các tạp chất trong dầu được ném về phía thành trong của rôto bằng lực ly tâm, do đó được tách ra khỏi dầu.

Hấp phụ từ

Là sử dụng lực từ của nam châm vĩnh cửu để thu hút các hạt sắt trong dầu động cơ, để không cho phép chúng quay vòng qua lại trong hệ thống bôi trơn dầu động cơ để tránh làm hỏng các bộ phận động cơ. Nhưng trong sử dụng bình thường và phổ biến, hầu hết chúng chủ yếu là các bộ lọc giấy cơ học.

Phân loại bộ lọc xe nâng dầu

- Về phân loại bộ lọc, về cơ bản có các phương pháp sau:

+ Theo phương pháp lọc: chia thành lọc bề mặt và lọc độ sâu;

+ Theo độ mịn lọc: chia thành lọc thô và lọc mịn;

- Theo cách bố trí trong hệ thống bôi trơn: chia thành dòng chảy đầy đủ và dòng chảy tách;

- Theo cấu trúc phần tử bộ lọc: chia thành loại cuộn, loại cạp, v.v.;

Ngoài ra, theo hình thức gấp giấy lọc, có thể gấp ngang và gấp dọc, và giấy lọc có nếp gấp thẳng và gấp xương cá.

Phương pháp phân loại trên phản ánh một mặt của các đặc tính của bộ lọc. Đối với một bộ lọc cụ thể, đặc tính của nó thường là sự kết hợp của một số phân loại. Ví dụ, bộ lọc mịn loại cạp là bộ lọc bề mặt hình cạnh. Bộ lọc, hộp lọc nỉ là bộ lọc mịn tách dòng lọc sâu, nhưng bộ lọc nỉ đôi khi được sử dụng làm bộ lọc toàn dòng. Thông thường, các bộ lọc giấy với độ sâu và lọc mịn được sử dụng.

Các loại lọc trong xe nâng dầu

- Chia theo hãng xe nâng dầu

+ lọc xe nâng dầu Hyster

+ lọc xe nâng dầu Komatsu

+ lọc xe nâng dầu Mitsubishi

+ lọc xe nâng dầu Toyota

+ lọc xe nâng dầu TCM

- chia theo bộ phận làm việc thủy lực

+ lọc dầu

+ lọc gió

+ lọc thủy lực

+ lọc dầu hộp số

Xe nâng dầu Hyster với gần 100 năm kinh nghiệm thiết kế, sản xuất xe nâng & các thiết bị xử lý vật liệu trong ngành công nghiệp nặng luôn là lựa chọn đáng tin cậy.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp & sở hữu ngay 1 chiếc xe nâng tốt nhất giá rẻ!

Bạn có thể chọn hàng vào giỏ và đặt hàng bất cứ sản phẩm nào bạn ưng ý hoặc đơn giản hơn bấm gọi ngay cho chúng tôi 0908 801 568

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape