Tin tức thời sự tổng hợp các thông tin mới nhất về xe nâng

Tin tức thời sự tổng hợp các thông tin mới nhất về xe nâng

Ứng dụng của xe nâng trong ngành hóa chất, vật liệu chống thấm & xây dựng Các doanh nghiệp đang sử dụng thiết bị xử lý nguyên liệu ở nhiều giai đoạn khác nhau của chuỗi cung ứng hóa chất, từ vận chuyển nguyên liệu thô, định lượng trong quá…

Hình ảnh Xe nâng Hyster giá rẻ mới về cảng

Ứng dụng của xe nâng trong ngành hóa chất, vật liệu chống thấm & xây dựng

Ứng dụng của xe nâng trong ngành hóa chất, vật liệu chống thấm & xây dựng Các doanh nghiệp đang sử dụng thiết bị xử lý nguyên liệu ở nhiều giai đoạn khác nhau của chuỗi cung ứng hóa chất, từ vận chuyển nguyên liệu thô, định lượng trong quá trình sản xuất và lưu trữ và phân phối thành phẩm, chẳng hạn như nông dược, sơn và phụ gia thực phẩm. Các ứng dụng này dựa vào xe nâng Hyster ® để đạt hiệu quả, độ chính xác và chi phí sở hữu thấp.

Ứng dụng của xe nâng trong ngành hóa chất, vật liệu chống thấm & xây dựng

Vấn đề của ngành vật liệu xây dựng

- Các yếu tố bên ngoài chính ảnh hưởng đến hoạt động xử lý nguyên liệu trong chuỗi cung ứng hóa chất là gì?

- Các xu hướng công nghiệp mà các ứng dụng xử lý hóa chất nên xem xét là gì?

- Mark Nailer, Giám đốc Công nghiệp của Hyster Europe, giải thích.

Thứ nhất, các doanh nghiệp trong ngành hóa chất sử dụng thiết bị xử lý vật liệu Hyster ® ở đâu?

Các doanh nghiệp đang sử dụng thiết bị xử lý nguyên liệu ở nhiều giai đoạn khác nhau của chuỗi cung ứng hóa chất, từ vận chuyển nguyên liệu thô, định lượng trong quá trình sản xuất và lưu trữ và phân phối thành phẩm, chẳng hạn như nông dược, sơn và phụ gia thực phẩm. Các ứng dụng này dựa vào xe nâng Hyster ® để đạt hiệu quả, độ chính xác và chi phí sở hữu thấp.

Họ cũng đang tìm kiếm sự hỗ trợ trong việc vượt qua những thách thức chính khác ảnh hưởng đến ngành công nghiệp hóa chất.

Giảm sử dụng nhựa sẽ ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng hóa chất như thế nào?

Xã hội, ngành công nghiệp và chính phủ đang ngày càng tìm kiếm những cách thức mới để giảm việc sử dụng và sản xuất nhựa. Ví dụ, ở EU, một Chỉ thị (có hiệu lực vào năm 2021) sẽ cấm một số loại nhựa sử dụng một lần. Chính phủ Anh cũng có kế hoạch áp dụng thuế đối với bao bì nhựa, đồng thời đầu tư 40 triệu bảng Anh để hỗ trợ giảm thiểu nhựa và tăng cường tái chế. Do đó, các ứng dụng hóa học sẽ cần phải tối ưu hóa hoạt động của chúng trong tương lai vì sản xuất nhựa chiếm hơn một phần ba hoạt động của ngành.

“Dữ liệu lớn” có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp hóa chất không?

Là một ngành công nghiệp cạnh tranh, nơi các tổ chức luôn mong muốn trở thành những người đổi mới, các nhà sản xuất hóa chất hiện đang tích hợp phổ biến hệ điều hành của họ với công nghệ blockchain để tăng hiệu quả và bảo mật. Trong bối cảnh Logistics 4.0, các doanh nghiệp cũng ngày càng tập trung vào việc nắm bắt và phân tích 'dữ liệu lớn' để cung cấp thông tin cho các hoạt động.

Khi nói đến việc xử lý nguyên liệu trong chuỗi cung ứng hóa chất, điều này có nghĩa là nhu cầu lớn hơn về dữ liệu để cung cấp cho các hệ thống này. Nhiều khách hàng trong các doanh nghiệp dược phẩm, hóa dầu và nông nghiệp sử dụng công nghệ viễn thông Hyster Tracker để cung cấp dữ liệu cần thiết về hiệu suất của người vận hành, mức sử dụng xe tải cụ thể, lượng khí thải, vị trí đội xe và thời gian nhàn rỗi.

Làm thế nào để lĩnh vực hóa chất đạt được các hoạt động xanh và sạch hơn?

Nhiều khách hàng của chúng tôi trong lĩnh vực hóa chất rất cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường và điều này đang thúc đẩy nhu cầu về xe nâng điện không phát thải , đặc biệt là những loại xe chạy bằng pin lithium-ion.

Hydro và các khí khác có thể được tạo ra bởi axit chì, những chất không được hoan nghênh cho các hoạt động mong muốn 'sạch hơn và xanh hơn'. Mặt khác, Lithium-ion không có axit có thể tràn ra ngoài và không có khói. Nó cũng cung cấp các lợi ích khác trong ứng dụng phù hợp, bao gồm giảm bảo trì, tổng chi phí pin thấp hơn và hoạt động đơn giản hơn nhờ sạc cơ hội.

Trong khi nhiên liệu hóa thạch và pin vẫn là sự lựa chọn của hầu hết, trong một số ứng dụng nhất định với cơ sở hạ tầng phù hợp, pin nhiên liệu có thể là một lựa chọn năng lượng phù hợp hơn. Hyster Europe, cùng với nhà sản xuất pin nhiên liệu Nuvera, hiện đang phát triển các giải pháp cho khách hàng trong ngành công nghiệp hóa chất.

Các ứng dụng có thể chống lại giá dầu luôn thay đổi không?

Sự chắc chắn trong việc xử lý vật liệu là rất quan trọng đối với khách hàng của chúng tôi trong lĩnh vực hóa chất. Nhưng thật không may, hậu cần nguyên vật liệu có thể không thể đoán trước được, đặc biệt là với giá dầu luôn thay đổi.

Xử lý hóa chất: Câu hỏi của bạn đã được trả lời thỏa đáng!

Một điều mà các ứng dụng hóa chất công nghiệp có thể tiếp tục dựa vào là xe nâng Hyster® của họ, mang lại hiệu quả hoạt động và chi phí phù hợp. Hơn nữa, khi các biến số và nhu cầu hoạt động thay đổi, mạng lưới toàn cầu của các đại lý Hyster® tại địa phương có thể cung cấp các hợp đồng cho thuê ngắn hạn có thể cho phép các đội xe thích ứng nhanh chóng khi cần thiết. Trong trường hợp ngân sách luôn ở mức cao trong chương trình nghị sự, điều này cũng có thể giúp các tổ chức quản lý hiệu quả hơn chi tiêu vốn của họ.

Liệu "sự gia tăng của robot" có tác động đến cách chúng ta xử lý hóa chất không?

 Chuỗi cung ứng hóa chất thường xuyên xử lý các nguyên liệu thô và thành phẩm có giá trị cao, do đó việc hạn chế thiệt hại trở thành ưu tiên hàng đầu. Do đó, việc áp dụng các giải pháp tự động để loại bỏ 'yếu tố con người' ngày càng tăng. Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hoạt động sản xuất ở châu Âu có mật độ rô bốt công nghiệp cao nhất trên toàn thế giới. Rất tuyệt phải không nào!

Xử lý hóa chất: Câu hỏi của bạn đã được trả lời hòan hảo

Các ứng dụng có thể tự động hóa các nhiệm vụ xử lý chuỗi cung ứng hóa chất với các giải pháp robot Hyster® giá cả phải chăng. Công nghệ 'Được điều khiển bởi Balyo' kết hợp các xe nâng Hyster® đáng tin cậy, chẳng hạn như máy kéo, xe tải đối trọng dành cho người đi bộ và xe nhận đơn hàng cấp thấp, với hệ thống điều khiển bằng robot để giúp cải thiện độ chính xác, tăng hiệu quả và giảm thiệt hại, giữ cho dây chuyền sản xuất bận rộn hoạt động trơn tru, đồng thời giảm chi phí.

Làm thế nào Hyster có thể giúp các hoạt động hóa chất vượt qua những thách thức này?

Trong khi các yếu tố bên ngoài sẽ tiếp tục cung cấp những thách thức và sự không chắc chắn cho các hoạt động xử lý hóa chất, Hyster® cung cấp các giải pháp đáng tin cậy với sự an toàn ở trung tâm của chúng để đáp ứng tối ưu các nhu cầu ứng dụng cụ thể ở mọi giai đoạn của chuỗi cung ứng.

Để biết thêm thông tin về các giải pháp Hyster® cho các ứng dụng hóa chất, hãy liên hệ với đối tác phân phối Hyster® tại Việt nam.

Khách hàng tiêu biểu

Dưới đây tôi xin dẫn chứng lại một vài chia sẻ của 1 trong các khách hàng lớn của mình trong lĩnh vực chống thấm cho tòa nhà – Công ty cổ phần Dịch hồng Hawa!

Chống thấm tòa nhà hết bao nhiêu?

Chống thấm là gì?

Chống thấm là quá trình làm cho vật thể hoặc cấu trúc không thấm nước hoặc chống nước để nó không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi nước hoặc chống lại được sự xâm nhập của nước trong điều kiện sử dụng thường xuyên trong môi trường ẩm ướt hoặc nhúng nước – Theo Wikipedia.

Có 2 khái niệm cần được làm rõ đó là chống nước và chống thấm nước thường đề cập đến xâm nhập của nước ở trạng thái lỏng và có áp lực nước (ngâm trong nước như vỏ thuyền), bên cạnh đó chống ẩm liên quan đến sự thẩm thấu của hơi nước thông qua vật liệu hoặc cấu trúc (tường, sàn, hầm trong xây dựng).

Ở bài viết này tôi sẽ đề cập nhiều hơn đến chống thấm do thẩm thấu được sử dụng trong cấu trúc tòa nhà trong xây dựng như: Tầng hầm, sàn hoặc các khu vực ẩm ướt như bể chứa nước, nhà vệ sinh và các khu vực lộ thiên như ban công, mái, lô ra…

Tại sao phải chống thấm cho tòa nhà?

Trong xây dựng, một cấu trúc như tòa nhà được ví von như 1 công chúa đỏng đảnh dễ lấm lem và hư tổn bởi nước nhất là phần trang trí nội thất và ngoại thất. Việc chống thấm cho tòa nhà giống như việc tạo một lớp màng ngăn nước phủ bên ngoài bảo vệ cho nội thất luôn sạch sẽ và duy trì tính nguyên vẹn phần ngoại thất.

Tiêu chuẩn chống thấm cho tòa nhà được quy định ở phần 07 – Bảo vệ nhiệt và độ ẩm trong MasterFormat 2004 bởi Viện Thông số kỹ thuật Xây dựng bao gồm vật liệu lợp và chống thấm.

Chống thấm cho tòa nhà như thế nào?

Chống thấm cho tòa nhà được thưc hiện như việc tạo ra một lớp vỏ bọc quanh tòa nhà bởi các vật liệu che mái, vách, móng và tất cả các thâm nhập khác thông qua bề mặt tiếp xúc phải có khả năng chịu được nước hay còn gọi là chống thấm nước.

Các loại vật liệu chống thấm được làm từ các gốc tạo màng chống thấm có sẵn như: Giấy bồi, giấy nhựa, nhựa đường, màng bitum, cao su EPDM gốc propylene, hypalon, polyvinyl clorua, tập hợp chất lỏng ..v.v.

Các loại chi phí sử dụng để chống thấm hoàn chỉnh cho tòa nhà?

Tổng thể chi phí chống thấm cho toàn bộ nhà gồm:

a. Chi phí chống thấm phần ngầm gồm Khu vực đáy móng, bể ngầm, tầng hầm, vách tầng hầm, hố thang máy:

- Các loại vật liệu chống thấm dùng chống thấm khu vực đáy móng: Dung dịch CT-1B “bao nhiêu thùng mấy kg”, Keo chống thấm CT-02 “bao nhiêu thùng mấy kg”, Sơn chống thấm CT-03 “bao nhiêu thùng mấy kg”, Sơn chống thấm đàn hồi CT-04 “bao nhiêu thùng mấy kg”.

- Trình bày sơ bộ cách thi công: Phun CT-1B, sau đó trát hỗn hợp xi măng với CT-02, rồi đến quét hỗn hợp dung dịch xi măng với CT-03, cuối cùng quét CT-04 ngoài cùng.

- Tổng hợp bảng giá vật tư các vật liệu nhân với số lượng m2 thi công và nhân với tỷ trọng sử dụng.

b. Chi phí chống thấm phần nổi gồm Khu vực nhà vệ sinh: Cổ ống, cổ ống kỹ thuật, ống thoát sàn:

- Liệt kê ra các loại vật liệu chống thấm sử dụng

- Trình bày sơ bộ cách thi công

- Tổng hợp bảng giá vật tư các vật liệu trên

- Liệt kê ra các loại vật liệu chống thấm sử dụng

- Trình bày sơ bộ cách thi công

- Tổng hợp bảng giá vật tư các vật liệu trên

c. Chi phí chống thấm phần lộ thiên gồm Khu vực ban công, sàn mái và phần tiểu cảnh, khu bể bơi:

- Liệt kê ra các loại vật liệu chống thấm sử dụng

- Trình bày sơ bộ cách thi công

- Tổng hợp bảng giá vật tư các vật liệu trên

Sử dụng vật liệu chống thấm nào tốt nhất?

Thị trường vật liệu chống thấm tại Việt nam khá sôi động với đầy đủ các thương hiệu, ứng dụng gốc chống thấm tiêu biểu như: Giải pháp chống thấm Sika, Sơn & hóa chất chống thấm Kova, Giải pháp công trình Hawa…

Tuy nhiên, mỗi loại vật liệu chống thấm có những ưu điểm cũng như ứng dụng phù hợp cho các vị trí khác nhau. Dưới đây tôi sẽ thống kê các loại tốt nhất để các bạn lựa chọn:

a. Chống thấm gốc xi măng – Sika latex, Hawa waterplug 05-P, Kova CT-11A

- Ứng dụng: chống thấm cho các khu vực: đáy móng, bể ngầm, tầng hầm, thang máy…

- Ưu điểm: Độ bám dính bề mặt tốt, chịu nước có áp lực tốt, tuổi thọ cao

- Nhược điểm: Tính đàn hồi kém dẫn đến không co giãn được, chịu rung chấn kém dễ nứt gãy.

b. Chống thấm gốc bitum polymer – Ngưng sử dụng do các lý do:

- Công nghệ lạc hậu

- Vẫn bị thấm nước qua các kẽ, mối nối

- Độ bền thấp, nhanh hỏng

c. Chống thấm gốc silicate dạng thẩm thấu – Sika Waterseal DPC, Hawa CT-1B, Waterseal Gritone:

- Ứng dụng: dùng được cho mọi khu vực cần chống thấm, dung dịch chống thấm gốc Silicate như Hawa CT-1B dùng để phun thẳng vào bệ mặt bê tông, nó sẽ tự thẩm thấu sâu vào lớp bê tông ngậm nước và tạo lớp màng cho phép không khí đi qua nhưng ngăn ẩm và nước thẩm thấu.

- Ưu điểm: Độ bám dính cao, chống mọi rò rỉ, độ bền cao, ứng dụng đa dạng & phong phú.

- Nhược điểm: Giá thành khá cao.

Hình 4 Chất chống thấm thẩm thấu CT-1B

d. Chống thấm gốc polyurethane – SikaLastic, Hawa CT-03, Mariseal 250

- Ứng dụng: dùng chống thấm cho các khu vực tường, sàn, mái lộ thiên. Sơn pu Hawa CT-03 được quét trực tiếp lên bề mặt tường xi măng hoặc trộn theo tỷ lệ với xi măng tạo bề mặt chống thấm cho tường, tang độ co giãn & bám dính. Tạo mặt phẳng cho tường với độ mịn cao, bền đẹp, dễ lau chùi vệ sinh.

- Ưu điểm: Gốc hữu cơ nên rất an toàn & thân thiện với môi trường, độ đàn hồi cao, bám dính tốt, liền mạch không vết ghép, tuổi thọ cao, độ bền tốt.

- Nhược điểm: Giá thành khá cao sơ với các loại sơn thông thường.

e. Chống thấm gốc epoxy – Sikapoxita, Hawa CT-04, Duluxepoxy

- Ứng dụng: dùng chủ yếu cho khu vực sàn mái, bể nước ngầm, đường hầm. Keo chống thấm đàn hồi Epoxy Hawa CT-04 được quét trực tiếp (cũng có thể pha loãng với nước/xi măng để tăng bám dính & đàn hồi) lên bề mặt bể ngầm, sàn mái tạo lớp chống thấm nước với áp lực cao có độ đàn hồi tốt, không nứt gãy hay ghép nối.

- Ưu điểm: Tương tự chống thấm PU và bổ xung lớp bám dính dày hơn, độ đàn hồi tốt hơn.

- Nhược điểm: Giá thành khá cao so với các sản phẩm cùng loại.

Hình 5 keo chống thấm đàn hồi CT-04

Mua vật liệu chống thấm ở đại lý nào rẻ nhất/chiết khấu cao nhất?

Hawa waterproofing là nhà ứng dụng và sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu Việt nam, các sản phẩm chống thấm mang thương hiệu Hawa waterproofing được các đối tác tin dùng từ các đội thợ thi công, các cửa hàng cung cấp vật liệu xây dựng, Các đại lý phân phối vật liệu xây dựng cấp 1, cấp 2 đến các dự án lớn trên cả nước.

Với chính sách bán hàng linh hoạt, Hawa waterproofing am hiểu thị trường và khách hàng Việt nam; chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng và lợi ích lớn nhất cho quý khách hàng.

 

Quý khách hàng cần tư vấn về:

- Xe nâng liên hệ:Hyster - 09 0880 1568

- Vật liệu chống thấm, xi măng bảo ôn liên hệ: Chống thấm Hawa - 097 868 7515

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape