Tin tức thời sự tổng hợp các thông tin mới nhất về xe nâng

Tin tức thời sự tổng hợp các thông tin mới nhất về xe nâng

Theo McCue , một công ty sản xuất thiết bị được thiết kế để giúp nơi làm việc an toàn hơn và ngăn ngừa hư hỏng sản phẩm, lật xe là loại tai nạn xe nâng phổ biến nhất, chiếm 24% các vụ tai nạn như vậy. Các yếu tố…

Vận hành xe nâng an toàn – tâm tải ổn định!

Vận hành xe nâng an toàn – tâm tải ổn định!

Theo McCue , một công ty sản xuất thiết bị được thiết kế để giúp nơi làm việc an toàn hơn và ngăn ngừa hư hỏng sản phẩm, lật xe là loại tai nạn xe nâng phổ biến nhất, chiếm 24% các vụ tai nạn như vậy. Các yếu tố như tải nặng và / hoặc không cân bằng, lái xe trên địa hình dốc hoặc không bằng phẳng, hoặc quay đầu với tải trọng cao có thể dẫn đến trọng tâm di chuyển ra ngoài hình tam giác. Kết quả có thể là thảm khốc.

Vận hành xe nâng an toàn – tâm tải ổn định!

Thế nào là lái xe nâng an toàn?

Tâm tải ổn định là gì?

Các loại chứng chỉ nào cần có trên xe nâng?

Bất kỳ cuộc thảo luận nào về những điều cơ bản của  xe nâng sẽ không đầy đủ nếu không có cuộc thảo luận về trọng tâm và tam giác ổn định. Một trong những điều khó nhất mà người vận hành xe nâng học được trong quá trình đào tạo là cách duy trì trọng tâm của họ trong tam giác ổn định của họ.

Xe nâng có hệ thống treo ba điểm. Các điểm được tìm thấy trên cả hai bánh xe tải (phía trước) và giữa bánh xe phía sau. Khi các đường tưởng tượng được vẽ để kết nối chúng, cái được gọi là tam giác ổn định được hình thành. Người vận hành phải đảm bảo rằng trọng tâm của xe nâng và tải kết hợp vẫn nằm trong tam giác ổn định để đề phòng lật xe.

Kiểm tra thường xuyên 1 bước ko thể thiếu khi vận hành xe nâng

Theo McCue , một công ty sản xuất thiết bị được thiết kế để giúp nơi làm việc an toàn hơn và ngăn ngừa hư hỏng sản phẩm, lật xe là loại tai nạn xe nâng phổ biến nhất, chiếm 24% các vụ tai nạn như vậy.

Các yếu tố như tải nặng và / hoặc không cân bằng, lái xe trên địa hình dốc hoặc không bằng phẳng, hoặc quay đầu với tải trọng cao có thể dẫn đến trọng tâm di chuyển ra ngoài hình tam giác. Kết quả có thể là thảm khốc.

Tâm tải ổn định là gì?

Trọng tâm của hàng hóa hay còn gọi là tâm tải

Điều quan trọng là phải chú ý không chỉ đến trọng tâm của tải bạn đang nâng mà đặc biệt là trọng tâm kết hợp: của xe nâng và tải mà nó đang nâng.

Hãy bắt đầu bằng cách xem xét trọng tâm của tải, được gọi là tâm tải. Đối với một tải trọng đồng đều, chẳng hạn như hàng hóa được xếp gọn hoặc một kiện vật liệu, điều này có thể dễ dàng xác định. Ví dụ, đối với tải trọng đồng đều trên một pallet dài 48 inch, tâm tải ở 24 inch, đây là trung tâm tải chung cho nhiều xe nâng công suất nhỏ hơn.

Tuy nhiên, khi một tải không được đặt trọng tâm, chẳng hạn như với động cơ hoặc một vật không đối xứng khác, phải cẩn thận để ước tính trọng tâm. Tương tự như vậy, tải trọng lớn có thể có tâm tải xa hơn nhiều so với 24 inch. Bảng dữ liệu nằm trên xe nâng của bạn sẽ cho bạn biết sức nâng tối đa của bạn là bao nhiêu với tâm tải và chiều cao tải đã nêu. Nếu trung tâm tải của bạn xa hơn trung tâm tải trọng để có sức nâng tối đa cho xe nâng của bạn, thì khả năng nâng tối đa của bạn sẽ bị giảm đáng kể.

Trọng tâm của xe nâng bao gồm cả xe và hàng

Xe nâng cũng có trọng tâm, trọng tâm này sẽ dịch chuyển khi xe tải lên. Khi tải trọng được nâng lên, trọng tâm chuyển động về phía trước. Phải cẩn thận để duy trì trọng tâm trong tam giác ổn định của xe nâng bằng cách không nâng quá mức tối đa cho phép của trọng tâm cho phép.

Làm thế nào để lái xe nâng an toàn?

Lưu ý để xe nâng hoạt động an toàn

Khi làm việc, sự ổn định có thể được duy trì tốt nhất bằng cách giữ cho tải thấp xuống đất và di chuyển thận trọng khi rẽ, dừng và khởi động. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đã thắt dây an toàn .

Một khu vực cần đặc biệt quan tâm là đường dốc, dốc hoặc địa hình không bằng phẳng. Không bao giờ nâng tải hoặc bật trên bề mặt không bằng phẳng. Trong những trường hợp như vậy, trọng tâm của bạn sẽ nhanh chóng di chuyển ra ngoài tam giác ổn định.

Khi di chuyển trống trên đoạn đường dốc, ngã ba của bạn phải luôn hướng xuống dưới. Khi mang tải, phuộc của bạn phải luôn hướng về phía trên cùng của đoạn đường nối, để tải sẽ không bị rơi.

 Nếu xe nâng bắt đầu lật khi bạn đang vận hành, đừng cố lao ra khỏi máy. Các chuyên gia khuyên bạn nên ở trong cabin của xe và nghiêng người ra khỏi hướng bạn đang rơi. Nắm chặt bánh xe và gồng chân.

Check list xe nâng  trước khi xuất xưởng

Bên cạnh đó, các nhà sáng chế thiết lập các tiêu chuẩn nghiêm ngặt đòi hỏi các hãng sản xuất phải đáp ứng nhằm tăng cường mức độ an toàn cho xe nâng, tiêu biểu:

I – Chứng chỉ trên xe nâng điện

  1. ANSI B56.1-1969 - Tiêu chuẩn về an toàn cho thiết kế & chế tạo xe nâng điện: xe nâng điện Hyster đáp ứng chứng chỉ ANSI B56.1-1969 phần III mục 1910.178 (a) (2) & phần III ANSI B56.1
  2. VDI 2198 – hướng dẫn trình bày thống nhất dữ liệu kỹ thuật cho xe nâng dưới dạng bảng excel, trong đó các dữ liệu được sử dụng để so sánh dữ liệu kỹ thuật từ các nhà sản xuất khác. Điều này đáp ứng tiêu chuẩn ISO 5053-1 – xác lập các thuật ngữ & phân loại xe nâng dùng trong công nghiệp.
  3. ISO 9001:2000 A12435 – tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng cho các yêu cầu kỹ thuật công nghiệp.
  4. Hệ thống ổn định HSS của Hyster trên xe dầu Hyster gồm

- Trục lái ZF làm bằng gang dẻo với 2 đầu ống lót đệm cao su đàn hồi chuyên dụng để hấp thụ sốc lực khi vào cua

- Hai nút cao su siêu đàn hồi gắn trên đầu bề mặt trục lái kiểm soát rung lắc khi di chuyển trên bền mặt không bằng phẳng

-à với hệ thống ổn định HSS cho phép lái xe tự tin hơn khi vận hành ở bề mặt không bằng phẳng, tăng năng suất làm việc của xe nâng, giảm hỏng hóc và chi phí tiêu hao từ hư hỏng do va cham, sốc lực

  1. Hệ thống làm mát

II – Chứng chỉ trên xe nâng dầu

 Các định mức & tiêu chuẩn

DCN26115

- yêu cầu chung

2000/14/EC định mức tiếng ồn khi dùng ngoài trời

EN1726-1, 1999; EN1459, 1998; EN1551; EN1175, 2000 quy định về an toàn xe công nghiệp

- hệ thống điện

EEC 89/336 chi tiết tại EN 12895-2000 với xe tải công nghiệp

- định mức tiếng ồn

EN 12053 & ASME B56.11.5-1992

- yêu cầu khí thải

Phát thải động cơ 97/68/EC, EPA Tier 3, 2004/26/EC Tier III

- độ ổn định tải

ISO 1074,1991 với xe nâng có đối trọng

ISO 10525, 1997 với xe nâng container

ISO 10658, 1996 với xe nâng đặc biệt

- điều kiện môi trường

Nhiệt độ môi trường từ -18 ºC / 0 ºF đến +50 ºC / 122 ºF cho xe tiêu chuẩn.

Review xe nâng Hyster tại Đan mạch

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp & sở hữu ngay 1 chiếc xe nâng tốt nhất giá rẻ!

Bạn có thể chọn hàng vào giỏ và đặt hàng bất cứ sản phẩm nào bạn ưng ý hoặc đơn giản hơn bấm gọi ngay cho chúng tôi 09.0880.1568

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý khách!

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape