Vận hành và an toàn xe nâng

Vận hành và an toàn xe nâng

Chi phí vận hành xe nâng là tổng hợp toàn bộ các khoản phí phải chi trả cho 1 chiếc xe nâng hoạt động bình thường bao gồm 4 loại phí chính: phí nhiên liệu, phí bảo dưỡng định kỳ, phí thuê nhân công lái xe nâng & phí xử…

16 loại chi phí vận hành xe nâng và cách tăng hiệu quả làm việc của xe nâng

16 loại chi phí vận hành xe nâng và cách tăng hiệu quả làm việc của xe nâng

Chi phí vận hành xe nâng là tổng hợp toàn bộ các khoản phí phải chi trả cho 1 chiếc xe nâng hoạt động bình thường bao gồm 4 loại phí chính: phí nhiên liệu, phí bảo dưỡng định kỳ, phí thuê nhân công lái xe nâng & phí xử lý sự cố. Phí nhiên liệu Thường tiền mua xăng, dầu diesel, khí gas hóa lỏng với động cơ đốt trọng; mua điện dùng trong quá trình sạc bình ắc quy điện với động cơ điện của xe nâng điện. chi phí mua nhiên liệu chi phí bảo quản nhiên liệu, khu tiếp nhiên liệu chi phí phải trả cho thời gian chờ tiếp nhiên liệu Với xe nâng dầu 3.5 tấn của Hyster dùng động cơ Yanmar 2.6L vòng quay 2600rpm/phút tiêu thụ khoảng 2.6L – 3.2L dầu diesel/giờ trong điều kiện làm việc bình thường và có tải. Cùng với tải trọng 3.5 tấn xe nâng điện Hyster dùng bình ắc quy điện 72V/600Ah cần khoảng 6h sạc và 21 số điện để sạc đầy. Như vậy có thể thấy nếu dùng xe nâng điện thay vì xe nâng dầu sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhiên liệu.

16 loại chi phí vận hành xe nâng và cách tăng hiệu quả làm việc của xe nâng với công việc cường độ cao trong môi trường làm việc khắc nghiệt

Chi phí vận hành xe nâng

Là tổng hợp toàn bộ các khoản phí phải chi trả cho 1 chiếc xe nâng hoạt động bình thường bao gồm 4 loại phí chính: phí nhiên liệu, phí bảo dưỡng định kỳ, phí thuê nhân công lái xe nâng & phí xử lý sự cố.

16 loại phí vận hành xe nâng chi tiết

# Phí nhiên liệu

Thường tiền mua xăng, dầu diesel, khí gas hóa lỏng với động cơ đốt trọng; mua điện dùng trong quá trình sạc bình ắc quy điện với động cơ điện của xe nâng điện.

 1. chi phí mua nhiên liệu
 2. chi phí bảo quản nhiên liệu, khu tiếp nhiên liệu
 3. chi phí phải trả cho thời gian chờ tiếp nhiên liệu

Với xe nâng dầu 3.5 tấn của Hyster dùng động cơ Yanmar 2.6L vòng quay 2600rpm/phút tiêu thụ khoảng 2.6L – 3.2L dầu diesel/giờ trong điều kiện làm việc bình thường và có tải.

Cùng với tải trọng 3.5 tấn xe nâng điện Hyster dùng bình ắc quy điện 72V/600Ah cần khoảng 6h sạc và 21 số điện để sạc đầy.

Như vậy có thể thấy nếu dùng xe nâng điện thay vì xe nâng dầu sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhiên liệu. Theo thống kê năm 2016 từ chuyên gia của Hyster chi phí nhiên liệu của 1 chiếc xe nâng dầu 2 tấn trong 5 năm tiêu tốn khoảng 26000$ tương đương với 605 triệu đồng.

Xe nâng Fortens đạt giải thưởng xe nâng của năm IFOY Award 2019

# Phí bảo dưỡng định kỳ

Hoạt động bảo dưỡng định kỳ giúp tăng tuổi thọ động cơ, hệ thống truyền động thủy lực và các chi tiết máy vì vậy các nhà hãng luôn khuyến cáo khách hàng thực hiện việc bảo dưỡng định kỳ nhằm giúp xe nâng hoạt động ổn định, an toàn, bền bỉ hơn hơn nữa ngăn ngừa các sự cố hỏng hóc lớn mất an toàn và tốn nhiều chi phí.

 1. chi phí nhân công bảo dưỡng
 2. chi phí vật tư tiêu hao
 3. chi phí phải trả cho thời gian chờ bảo dưỡng

Số tiền chi trả cho việc bảo dưỡng định kỳ khoảng 400.000vnđ/lần với chu kỳ 1500h làm việc hoặc 2 năm làm việc/lần.

# Phí thuê công nhân lái xe nâng

Một chiếc xe nâng tốt không thể tự chạy mà không có người cài đặt, vận hành bởi vậy vai trò của công nhân lái xe nâng rất quan trọng.

Để 1 công nhân có thể lái xe nâng hoạt động bình thường cần được đào tạo, cấp chứng chỉ lái xe nâng và giám sát thái độ làm việc đồng thời không ngừng nâng cao kinh nghiệm & nhận thức lái xe.

 1. chi phí đào tạo công nhân
 2. chi phí trả lương cho công nhân lái xe nâng
 3. chi phí quản lý công nhân lái xe nâng

Hyster rất chú trọng việc đào tạo, hướng dẫn các công nhân lái xe nâng nhằm nâng cao tay nghề, nâng cao nhận thức lái xe an toàn giúp tăng hiệu quả làm việc, giảm thiểu chi phí vận hành.

# Phí xử lý sự cố

Thật không may khi xe nâng của bạn va chạm vào vật cản, cột dầm nhà xưởng hay thậm chí là vào người đi bộ. Chỉ nghĩ đến thôi cũng đã không vui rồi, bởi vậy chúng ta cần hiểu rõ về các sự cố đó!

 1. chi phí nhân công sửa chữa
 2. chi phí phụ tùng thay thế
 3. chi phí thuê xe nâng trong thời gian chờ sửa chữa
 4. chi phí phải trả cho công nhân lái xe nâng trong thời gian rảnh rỗi
 5. chi phí quản lý
 6. chi phí chi trả từ việc sụt giảm năng suất
 7. các loại chi phí phát sinh khác

Theo thống kê từ chuyên gia Hyster chi phí xử lý sự cố khoảng 730$ tương đương 17 triệu vnđ/ lần sự cố - đây là con số ước tính tương đối chính xác chưa bao gồm chi phí chi trả từ việc sụt giảm năng suất làm việc.

xe nâng dầu Hyster 3.5 tấn dùng 5 năm trong nhà máy thép NSV

Hiệu suất làm việc của xe nâng

# Cường độ lao động

Labor Intensity được hiểu là mức độ khẩn trương, nặng nhọc hay căng thẳng trong lao động. Cường độ lao động tăng lên tức là mức hao phí sức cơ bắp, thần kinh trong một đơn vị thời gian tăng lên, mức độ khẩn trương, nặng nhọc hay căng thẳng của lao động tăng lên.

# 5 yếu tố tác động đến cường độ làm việc của xe nâng

- tốc độ di chuyển

- tốc độ nâng hạ

- thời gian (ra + vào) 1 đơn vị hàng hóa

- số chu kỳ lặp lại hoặc tổng khối lượng hàng hóa cần xử lý

- tổng số h/ca làm việc trong 1 ngày/tháng/năm

Xe nâng hàng hoạt động dễ dàng trong khoảng 4h-6h/ngày làm việc, với khoảng thời gian làm việc cao hơn 8h-10 được xếp vào cường độ làm việc cao; thời gian làm việc kéo dài hơn 10h/ngày thuộc cường độ làm việc cao & khắc nghiệt.

Các xe nâng Hyster được thiết kế với khung xe thành cụm mô-đun chắc chắn, cứng cáp kết hợp với động cơ, hệ truyền động thủy lực, các kết nối đạt chuẩn IP66, hệ điều hành CANbus hiện đại và các tích hợp thông minh khác phù hợp với các hoạt động cường độ cao lên tới 10h/ngày và 3000h/năm.

Không những thế các xe nâng Hyster sinh ra để hoạt động dễ dàng trong các môi trường khắc nghiệt có nhiều bụi bẩn, nhiệt độ cao, bề mặt lối đi ghồ ghề, có độ dốc cao.

# Môi trường  khắc nghiệt

Là bối cảnh trong đó việc sinh tồn là khó khăn hoặc không thể sinh tồn. Ví dụ điển hình của môi trường khắc nghiệt với con người là cái lạnh -70°C ở Siberia Nga hay sức nóng cực cao 57°C ở sa mạc Sahara.

# Các ngành có cường độ làm việc cao trong môi trường khắc nghiệt

Theo thông tư số 15/2016/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 28 tháng 6 năm 2016 quy định danh mục các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm chỉ ra các ngành có cường độ làm việc cao trong môi trường khắc nghiệt của xe nâng kể đến như:

- ngành khai thác than, dầu mỏ, khí tự nhiên, ngành khai thác khoáng sản

- ngành thép nguyên liệu, nhà máy đúc & chế tạo chi tiết máy

- nghành luyện kim, các nhà máy nhiệt luyện

- ngành hóa chất, phòng thí nghiệm

- ngành tái chế, nhà máy xử lý rác thải

- ngành logistic, các khu cầu cảng

- các nhà máy sản xuất có kho lớn hoạt động ra vào hàng hóa từ 2 ca/10h/ngày trở lên

Xe nâng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt cần được trang bị cabin chống chịu nhiệt độ cao để công nhân lái xe nâng có thể hoạt động thoải mái, các kết nối chống chịu môi trường, hệ thống truyền động thủy lực, truyền tín hiệu điện cần đươc bảo vệ tốt đồng thời khả năng chống cháy, chống đông cứng cần được lưu ý nhiều hơn.

Ở các nhà máy nhiệt luyện có nhiệt độ cao hay các khu cầu cảng lớn ẩm ướt và cường độ làm việc cao là nơi các xe nâng tải trọng lớn Hyster hoạt động hết công suất cả ngày và đêm.

Và chỉ có xe nâng Hyster mới có thể làm việc ở đó mà thôi!

Ứng dụng quản lý đội xe nâng Hyster Tracker

# Năng suất làm việc

Là mối tương quan hệ giữa sản lượng của một đơn vị kinh tế và đầu vào sử dụng để sản xuất ra sản lượng đó. Năng suất tăng khi sản lượng mỗi giờ công tăng. Những yếu tố làm tăng năng suất là việc sử dụng công nhân hiệu quả hơn, lượng vốn lớn hơn, đất đai nhiều hơn và tốt hơn.

# 5 yếu tố quyết định hiệu suất làm việc của xe nâng

+ kỹ năng của lái xe

+ khả năng đáp ứng công việc của xe nâng

+ tốc độ xử lý hàng hóa

+ cường độ làm việc

+ mức độ tiêu hao nhiên liệu/định mức chi phí vận hành xe nâng

Mỗi ông chủ, mỗi nhu cầu mua xe nâng không hẳn là chi phí mua xe nâng thông thường mà đó là khoản đầu tư vào công cụ hỗ trợ nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc từ đó sinh ra nhiều giá trị hơn trong cùng 1 giờ làm việc.

# Cách tăng hiệu quả làm việc của xe nâng với công việc cường độ cao trong môi trường làm việc khắc nghiệt

 1. Mua xe nâng Hyster để có: Hiệu suất cao – Cường độ lớn – Chi phí thấp!
 2. Sử dụng trình mô phỏng nhà kho Ware House Simulator của Hyster để tối ưu nhà kho
 3. Cài đặt ứng dụng quản lý đội xe Hyster Tracker để theo dõi, quản lý, kiểm soát & nâng cao năng suất.

Khi bạn có xe nâng tốt dùng trong nhà kho sắp xếp khoa học, vận hành hiệu quả bạn sẽ thấy hiệu quả làm việc tăng cao nhiều thế nào.

Khi bạn sử dụng xe nâng của Hyster không chỉ là đầu tư sinh lời mà đó còn là sự yên tâm – tin cậy – an toàn & hiệu quả!

Hơn cả tôi luôn khuyên các khách hàng tuyệt vời của mình rằng “đừng dùng dây chuyền sản xuất với những chiếc xe nâng không đáng tin cậy”

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp & sở hữu ngay 1 chiếc xe nâng tốt nhất giá rẻ!

Bạn có thể chọn hàng vào giỏ và đặt hàng bất cứ sản phẩm nào bạn ưng ý hoặc đơn giản hơn bấm gọi ngay cho chúng tôi 0908801568

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý khách!

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape