Giới thiệu

Giới thiệu

Năm 1896 ở Baeogai (bây giờ là Jongno 4-ga, Seoul) một huyền thoại đã ra đời, từ một cửa hàng bán lẻ trở thành Tập đoàn công nghiệp hàng đầu Hàn Quốc.

Năm 1896 ở Baeogai (bây giờ là Jongno 4-ga, Seoul) một huyền thoại đã ra đời, từ một cửa hàng bán lẻ trở thành Tập đoàn công nghiệp hàng đầu Hàn Quốc.

Lịch sử hình thành và phát triển máy xúc Doosan Hàn quốc

Năm 1896 ở Baeogai (bây giờ là Jongno 4-ga, Seoul) một huyền thoại đã ra đời, từ một cửa hàng bán lẻ trở thành Tập đoàn công nghiệp hàng đầu Hàn Quốc.

Lịch sử hình thành và phát triển máy xúc Doosan Hàn quốc

Năm 1896 ở Baeogai (bây giờ là Jongno 4-ga, Seoul) một huyền thoại đã ra đời, từ một cửa hàng bán lẻ trở thành Tập đoàn công nghiệp hàng đầu Hàn Quốc.

Máy xúc Solar 130W - Máy xúc đầu tiên của Doosan

Giới thiệu về tập đoàn Doosan Hàn Quốc

Tập đoàn Doosan là một tập đoàn tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc . Năm 2009, công ty được xếp vào danh sách Fortune Global 500 . Nó là công ty mẹ của Bobcat và Škoda Power . Tập đoàn Doosan là công ty hoạt động lâu đời nhất tại Hàn Quốc và được xếp hạng là một trong 10 nhà sản xuất thiết bị hạng nặng lớn nhất thế giới năm 2018.

Lịch sử hình thành và phát triển tập đoàn Doosan

Tập đoàn Doosan được thành lập vào năm 1896. Công ty khởi đầu là Cửa hàng Park Seung Jik vào năm 1896 tại Baeogai (nay là Jongno 4-ga , Seoul ).

Doosan đã phát triển thành một tập đoàn đa quốc gia

Các thương vụ mua lại của công ty bao gồm:

- Doosan Heavy Industries & Construction vào năm 2001, Koryeo Industrial Development vào năm 2004 và Doosan Infracore (trước đây là Daewoo Heavy Industries & Machinery vào năm 1967) vào năm 2005.

- Năm 2006, Doosan mua lại công ty kỹ thuật lò hơi Mitsui Babcock Vương quốc Anh (đổi tên thành Doosan Babcock ) và Kvaerner IMGB , công ty đúc và rèn lớn nhất ở Romania . 

- Năm 2007, Doosan mua lại công ty máy xây dựng Bobcat Hoa Kỳ , nhà cung cấp thiết bị xây dựng nhỏ lớn nhất thế giới. Sau khi Bobcat Hoa Kỳ sáp nhập vào Doosan Infracore, Tập đoàn Doosan trở thành nhà cung cấp máy xây dựng lớn thứ bảy thế giới. Doosan hiện có 41.400 nhân viên tại 38 quốc gia.

- Vào năm 2011, Doosan đã gia hạn thỏa thuận cấp phép với Wärtsilä - Sulzer để chế tạo các động cơ đẩy hàng hải cỡ lớn, mà nó là một trong những công ty hàng đầu thế giới.

- Vào ngày 1 tháng 1 năm 2018, Doosan và Doosan Bobcat được tách ra thành các công ty độc lập.

- Vào tháng 7 năm 2021, Doosan Infracore được mua lại bởi Hyundai Heavy Industries , công ty đã trả khoảng 722,45 triệu đô la cho 30% cổ phần kiểm soát trong công ty. Doosan Infracore được lên kế hoạch trở thành công ty con của tập đoàn Hyundai Chính hãng mới được thành lập.

Các công ty thuộc tập đoàn Doosan

Doosan Corporation (Công ty mẹ)

Doosan Corporation Electro-Materials cung cấp vật liệu chính cho polychlorinated biphenyls, một bộ phận cốt lõi cho thiết bị điện tử, bao gồm vật liệu laminate và OLED phủ đồng (lớp chiếu sáng và lớp phổ biến cho sự phát quang huỳnh quang).

Doosan Corporation Digital Innovation cung cấp cho khách hàng bao gồm các chi nhánh của Doosan dịch vụ tư vấn công nghệ thông tin , thiết lập hệ thống, vận hành hệ thống kinh doanh và vận hành hạ tầng công nghệ thông tin .

Doosan Corporation Fuel Cell Power: Doosan Corporation Fuel Cell có đầy đủ các dòng sản phẩm, từ sản xuất điện đến sử dụng trong dân dụng, dựa trên công nghệ pin nhiên liệu độc quyền của hãng.

Doosan Corporation Retail: Doosan Tower là trung tâm mua sắm với hơn 550 cửa hàng thời trang, thu hút 20 triệu lượt khách mỗi năm.

Hệ thống chi nhánh của Doosan

Doosan Enerbility

Được thành lập năm 1962, phát triển nhà máy nhiệt điện, nhà máy điện hạt nhân, nhà máy khử muối nước biển, đúc, rèn và xây dựng ở Trung Đông, Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ với tổng doanh thu 9,6 tỷ USD vào năm 2012. Doosan đã xây dựng hơn 400 nhà máy điện hạt nhân, nhiệt điện và chu trình hỗn hợp. Doosan có các công nghệ độc quyền cho cả ba loại khử mặn chính: chớp nhiều tầng, chưng cất đa hiệu ứng và thẩm thấu ngược. Công ty đã mua lại nhà sản xuất đúc và rèn lớn nhất Romania, nhà sản xuất lò hơi Mitsui Babcock và nhà sản xuất tuabin có trụ sở tại Séc, Skoda Power. Nó cũng đã thành lập các trung tâm nghiên cứu và phát triển khử muối ở Tampa, Hoa Kỳ, Damman, Ả Rập Saudi và Birmingham , Vương quốc Anh.

Doosan Industrial Vehicle

Nhà sản xuất thiết bị hậu cần toàn cầu, cũng như xe nâng động cơ và xe nâng điện tử.

Doosan Fuel Cell

Doosan đã mua nhà sản xuất pin nhiên liệu ClearEdge Power của Mỹ , một nhà sản xuất pin nhiên liệu cố định có trụ sở tại Thung lũng Silicon .

Dịch vụ Kỹ thuật Hoa Kỳ (hiện tại, Doosan Hydro Technology) vào năm 2005.

IMGB (hiện tại, Doosan IMGB) vào năm 2006. Doosan IMGB là công ty đúc và rèn lớn nhất ở Châu Âu có trụ sở chính tại Romania.

Doosan Babcock Energy năm 2006

Doosan Bobcat năm 2007

Công nghệ tiên tiến Lubben năm 2008, đặt tại Lübben , ngoại ô Berlin (Đức) và có công nghệ ban đầu để hỗ trợ sản xuất thiết bị xử lý vật liệu cho nhà kho và sân bay.

Skoda Power năm 2009, là nhà sản xuất và cung cấp thiết kế tuabin hơi nước của Skoda từ 5 MW đến 1.200 MW, sảnh máy và dịch vụ khách hàng cho các nhà máy điện hạt nhân và hóa thạch, chu trình hỗn hợp, nhà máy đồng phát và đốt.

Enpure

Năm 2012 Doosan Heavy Industries & Construction đã mua lại Enpure, một công ty xử lý nước / nước thải có trụ sở tại Vương quốc Anh với các công nghệ cốt lõi và bằng sáng chế để loại bỏ các chất lạ khỏi nước nguồn và nước biển, cũng như xử lý nước / nước thải và thiết kế các cơ sở khử muối.

Oricom cung cấp các dịch vụ tiếp thị thương hiệu bao gồm lập kế hoạch, sáng tạo, tư vấn thương hiệu, truyền thông, quảng bá và tiếp thị trực tuyến.

Hancom là tổng đại lý quảng cáo đại diện tại Hàn Quốc, đã dẫn đầu sự phát triển và tăng trưởng của ngành quảng cáo cùng với Oricom.

Doosan Bears

Được thành lập vào tháng 1 năm 1982, năm đầu tiên của giải đấu chuyên nghiệp ở Hàn Quốc, là đội bóng chày chuyên nghiệp đầu tiên của đất nước .

Doosan Cuvex điều hành câu lạc bộ golf Ladena ở Chuncheon, Hàn Quốc.

Tạp chí Doosan năm 1996 là tạp chí thời trang đầu tiên ở Hàn Quốc, tiếp theo là các tạp chí như GQ , Vogue , Allure và W.

Các tổ chức phụ trợ

Yonkang Foundation , được thành lập vào năm 1978 để vinh danh chủ tịch đầu tiên của công ty, cố công viên Yonkang Too Pyung, liên quan đến học bổng, tài trợ R&D, đào tạo ở nước ngoài cho giáo viên, phúc lợi giáo dục và chia sẻ sách.

Trung tâm Nghệ thuật Doosan hỗ trợ các nghệ sĩ trẻ trong các cơ sở của nó, bao gồm Yonkang Hall, Space111 và Doosan Gallery.

DBRI (Viện Nghiên cứu Kinh doanh Doosan): Viện Lãnh đạo Doosan tổ chức các chương trình giáo dục bao gồm hội thảo, diễn đàn và hội thảo cho nhân viên của tập đoàn.

Nhà phân phối máy xúc Doosan tại Việt Nam

- Công ty TNHH Phát triển Xây dựng và Thương mại (DCC)

- Tên gọi tiếng anh - Development for Constructional and Commerce Co., Ltd

Nhà phân phối chính hãng các dòng sản phẩm máy thi công (máy đào, máy xúc) Doosan Hàn Quốc từ năm 2009 đến nay.

Lịch sử hình thành và phát triển Máy Xúc Doosan

Năm 1896 ở Baeogai (bây giờ là Jongno 4-ga, Seoul) một huyền thoại đã ra đời, từ một cửa hàng bán lẻ trở thành Tập đoàn công nghiệp hàng đầu Hàn Quốc.

Máy xúc Doosan

Máy xúc Doosan ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người

Để giúp tạo ra sự thịnh vượng hơn cho con người thời bấy giờ, Doosan đã tập trung vào việc cung cấp những gì mọi người cần nhất. Năm 1896, Chủ tịch sáng lập Seung-Jik Park đã mở cửa hàng hiện bán lẻ đầu tiên của Hàn Quốc, mô hình ban đầu của Doosan, mà sau này nổi tiếng là người tạo ra xu hướng phát triển các sản phẩm mỹ phẩm hiện đại đầu tiên tại Hàn Quốc. Vào những năm 1950, Doosan bắt đầu đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình như một tập đoàn bằng cách đặt chân vào thương mại quốc tế và thành lập Nhà máy bia Oriental (sau đổi thành OB Beer). Doosan tiếp tục mở rộng kinh doanh sang xây dựng, thực phẩm và đồ uống, máy móc, phương tiện truyền thông, dịch vụ văn hóa và nhiều hơn nữa trong những năm 1960. Sau đó, trọng tâm của Doosan đã được chuyển sang các khu vực có liên quan chặt chẽ hơn với việc đóng góp cơ bản cho cuộc sống của con người, như năng lượng, nước sạch, đường xá, cơ sở hạ tầng và các xây dựng.

Doosan Infracore - Quá trình phát triển

Ngày 4 tháng 6 năm 1937, tại một vùng ở Manseokjeong (nay là Hwasu-dong), nhà máy Xưởng máy Chosun (nay là Doosan Infracore ) được thành lập. Xưởng máy Chosun vừa là xương máy có quy mô lớn đầu tiên vừa là khởi đầu cho ngành công nghiệp máy móc hiện đại tại Hàn Quốc. Doosan là tập đoàn đứng đầu tại Hàn Quốc trong lĩnh vực cung cấp các trang thiết bị xây dựng, máy móc, động cơ, phương tiện và các phụ tùng kèm theo. Trong đó, Doosan Infracore đang nổi lên với vai trò là một công ty đi đầu của tập đoàn trong lĩnh vực cung ứng trang thiết bị xây dựng cho hệ thống cơ sở hạ tầng trên toàn cầu với sức mạnh bắt nguồn từ sự sáng tạo, sản phẩm và dịch vụ chất lượng.

Quá trình phát triển của Doosan Infracore có những bước nhảy vọt nhanh chóng. Từ một nhà máy sản xuất thiết bị cơ khí đầu tiên ở Hàn Quốc, Doosan Infracore vươn lên trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực cơ khí trên toàn cầu.

Những thành tựu lớn Doosan infracore đặt được trong lĩnh vực hoạt động của mình

Doosan Infracore hoạt động chính trong các lĩnh vực cơ khí và cung cấp các sản phẩm như:

– Cung cấp các Thiết bị xây dựng

– Máy công cụ: Máy Xúc Doosan bánh xích (12 model), Máy Xúc Doosan bánh lốp (6 model), Máy Xúc Lật Doosan (7 model)

Xe nâng

– Động cơ

– Phụ tùng kèm theo.

Với sự phát triển mạnh mẽ và cũng như sự mở rộng kinh doanh với nhiều sản phẩm công nghiệp, năm 1977, công ty xây dựng nhà máy sản xuất máy xúc hàng loạt. Đến tháng 4 năm 1977, Doosan Infracore lần đầu tiên xuất khẩu mẫu Máy Xúc DH07-3. Cho đến năm 1985, Doosan Infracore mới tung ra thị trường dòng sản phẩm máy xúc đầu tiên “Solar” sử dụng công nghệ của riêng mình. Với sản phẩm chất lượng, cùng sự nỗ lực của toàn bộ cá nhân trong công ty, ngày 30 tháng 07 năm 1985, Doosan Infracore tổ chức kỷ niệm chiếc Máy Xúc thứ 6000 được bán ra. Ngày 26 tháng 01 năm 1988, Doosan Infracore lần đầu tiên xuất khẩu Máy Xúc Lật ra và đến ngày ngày 19 tháng 03 cùng năm, Công ty cũng đánh dấu kỷ niệm chiếc Máy Lúc Lật đầu tiên được bán tại thị trường Hàn Quốc. Sự phát triển nhanh chóng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở các khác như Trung Quốc, Bỉ, Brazil,..năm 2000, Công ty vượt ngưỡng 10000 sản phẩm sản xuất mỗi năm.

Doosan Infracore là công ty tiên phong trong hoạt động cung ứng các trang thiết bị xây dựng cơ sở hạ tầng trên thế giới và đạt đạt các thành tựu đáng kể:

– Số 1 thế giới trong hoạt động cung ứng máy nén (chiếm 39%

– Số 1 thế giới về cung ứng phụ tùng (chiếm 8%)

– Số 1 thế giới trong việc cung ứng máy nén không khí di động (chiếm 28%)

– Số 1 tại thị trường Trung Quốc với doanh số bán hàng là 13.000 máy xúc năm 2008

Định hướng tương lai của Doosan infracore đó là trở thành kẻ dẫn đầu thế giới

Đây là một phần trong chiến lược toàn cầu của công ty, Doosan Infracore đã mua lại Bobcat, công ty thiết bị xây dựng loại nhỏ hàng đầu thế giới và đang tích cực phát triển kinh doanh thông qua các khoản đầu tư chiến lược bao gồm xây dựng nhà máy thiết bị xây dựng Gunsan, nhà máy động cơ diesel nhỏ của Incheon và trung tâm R&D toàn cầu.

Hiện nay, Doosan đang xúc tiến mở rộng thị trường sang các nước đang phát triển với hai thị trường mục tiêu là Đông Nam Á và thị trường Brazil. Tại thị trường Đông Nam Á, Doosan lấy thị trường Việt Nam làm trọng điểm.

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape