Vận hành và an toàn xe nâng

Vận hành và an toàn xe nâng

Định mức tiêu thụ nhiên liệu là giá trị trung bình mà xe nâng sử dụng tính theo 1 đơn vị tính như: giờ, ca làm việc, ngày, km, 1 chu kỳ lấy trả hàng hóa do các nhà hãng xe nâng hay các nhà quản lý xe nâng đưa…

Xe nâng dầu tiêu thụ bao nhiêu L nhiên liệu mỗi giờ? Xe nâng kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giờ?

Xe nâng dầu tiêu thụ bao nhiêu L nhiên liệu mỗi giờ? Xe nâng kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giờ?

Định mức tiêu thụ nhiên liệu là giá trị trung bình mà xe nâng sử dụng tính theo 1 đơn vị tính như: giờ, ca làm việc, ngày, km, 1 chu kỳ lấy trả hàng hóa do các nhà hãng xe nâng hay các nhà quản lý xe nâng đưa ra làm định mức cho lái xe áp dụng. Lượng nhiên liệu xe nâng dầu tiêu thụ trong 1 giờ phụ thuộc vào loại động cơ, kích thước động cơ và các yếu tố phụ trợ khác. Tuy nhiên, tốc độ tiêu thụ nhiên liệu của động cơ dầu nằm trong khoảng từ 0.38-0.45 lbs/giờ tương đương với 172-181 gram/hp giờ hay 231-243 gram/giờ.

Xe nâng dầu tiêu thụ bao nhiêu L nhiên liệu mỗi giờ? Xe nâng kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giờ?

Những khách hàng sử dụng xe nâng luôn quan tâm đến bài toán kiểm soát chi phí vận hành của xe nâng, làm sao để xe nâng làm được nhiều việc hơn với chi phí hiệu quả nhất!

Thật không dễ dàng để giải quyết được bài toán đó bởi bạn cần biết chính xác chi phí mà chiếc xe nâng của bạn sẽ sử dụng trong 1 giờ làm việc, 1 ngày, 1 năm thậm chí là 1 chu kỳ 5 năm của chiếc xe nâng. Chúng tôi hiểu rằng bạn cần giảm chi phí cho việc thay thế các phụ tùng, chi phí sửa chữa & bảo dưỡng, giảm chi phí cho nhiên liệu mà không ảnh hưởng tới năng suất làm việc của xe.

Dưới đây tôi sẽ chỉ ra 2 yếu tố lớn giúp các bạn hiểu rõ và có biện pháp giảm thiểu chi phí vận hành của 1 chiếc xe nâng!

Xe nâng dầu tiêu thụ bao nhiêu L nhiên liệu mỗi giờ?

Lượng dầu xe nâng tiêu thụ mỗi giờ phụ thuộc vào định mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ, tốc độ di chuyển của xe, tải trọng nâng, điều kiện làm việc, kỹ năng lái xe và các yếu tố phụ trợ khác.

Định mức tiêu thụ nhiên liệu là gì?

Định mức tiêu thụ nhiên liệu là giá trị trung bình mà xe nâng sử dụng tính theo 1 đơn vị tính như: giờ, ca làm việc, ngày, km, 1 chu kỳ lấy trả hàng hóa do các nhà hãng xe nâng hay các nhà quản lý xe nâng đưa ra làm định mức cho lái xe áp dụng.

Định mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ xe nâng dầu là bao nhiêu 1 giờ?

Lượng nhiên liệu xe nâng dầu tiêu thụ trong 1 giờ phụ thuộc vào loại động cơ, kích thước động cơ và các yếu tố phụ trợ khác. Tuy nhiên, tốc độ tiêu thụ nhiên liệu của động cơ dầu nằm trong khoảng từ 0.38-0.45 lbs/giờ tương đương với 172-181 gram/hp giờ hay 231-243 gram/giờ.

Với các động cơ hoạt động thời gian dài, liên tục sẽ bị giảm công suất tới 70% công suất tối đa.

Định mức tiêu thụ nhiên liệu của xe nâng

Định mức tiêu thụ nhiên liệu của xe nâng thường được xác định cho xe nâng động cơ đốt trong chủ yếu là xe nâng dầu, các xe nâng tải trọng khác nhau có định mức khác nhau, xe nâng hoạt động trong môi trường làm việc khắc nghiệt tiêu thụ nhiêu nhiên liệu hơn.

Định mức tiêu thụ nhiên liệu của xe nâng phụ thuộc nhiều vào các yếu tố:

- định mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ

Với xe nâng dầu sử dụng động cơ phổ biến Yanmar, Toyota, Mitsubishi có dải công suất từ 2.3L, 2.6L, 3.1L có mức tiêu thụ nhiên liệu tương đương 2.6L/h, 3L/h và 3.5L/h.

Các dòng động cơ cao cấp hơn có công suất lớn hơn và mức tiêu thụ nhiên liệu tối ưu hơn 15% như: PSI từ 4.3L V6 trở lên, Kubota 3.8L Output và DOC trở lên.

- tỷ lệ chuyển đổi nhiên liệu động cơ

Là khả năng sử dụng nhiên liệu sinh ra từ quá trình đốt cháy nhiên liệu thành động lực trong động cơ đốt trong. Hiểu đơn giản lượng nhiên liệu sử dụng vận hành xe nâng + nhiên liệu sinh ra từ khói thải = tổng lượng nhiên liệu xe nâng tiêu hao.

Thông thường các xe nâng đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro Tier 3 có tỷ lệ chuyển đổi lên tới 97%.

- hiệu suất sử dụng năng lượng của xe nâng

Năng lượng sinh ra sau quá trình đốt nhiên liệu được xe nâng sử dụng vào việc nâng hạ, di chuyển hàng hóa, phanh đỗ, tiến lùi, dịch giá, khung càng…. Hiệu suất sử dụng năng lượng của xe nâng hay còn gọi là hiệu năng được tính dựa trên khối lượng công việc xe nâng làm được trên đơn vị tính lực là W, J hay mã lực.

Các xe nâng có thiết kế khí động học, sử dụng hệ điều hành tiên tiến có hiệu suất cao tới 85%.

- chế độ vận hành thông minh

Xe nâng thường xuyên có những lúc di chuyển không tải từ vị trí trả hàng về khu tập kết hàng, hay khi di chuyển từ nơi làm việc đến phòng dịch vụ hoặc sửa chữa. Vì vậy, các xe nâng tiên tiến luôn có 2 hoặc thậm chí nhiều hơn 2 chế độ vận hành nhằm cắt giảm các chức năng không cần thiết, tiết kiệm nhiên liệu và tăng cường hiệu suất sử dụng nhiên liệu.

xe nâng dầu 44 tấn Hyster

Loại động cơ xe nâng nào hoạt động tiết kiệm nhiên liệu nhất?

Với các xe nâng nhỏ có tải trọng nâng 1 tấn – 3 tấn nên sử dụng xe nâng được trang bị động cơ Yanmar dung tích 2.3 – 3.1L, các xe nâng lớn hơn 3 tấn – 8 tấn sử dụng động cơ Kubota 3.8L Output, PSI 3.8L V6 hay Mazda đạt hiệu suất tốt nhất.

Các dòng xe nâng tải trọng lớn trên 11 tấn đến 46 tấn cần làm theo khuyến cáo của nhà hãng bởi mỗi thiết kế xe sẽ phù hợp với loại động cơ nhất định không thể thay thế được.

Xe nâng kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giờ?

Mỗi ông chủ khi đầu tư xe nâng để đáp ứng giải pháp nâng hạ, di chuyển hàng hóa nhằm giảm thiểu chi phí nhân công, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. Do vậy với mỗi nhu cầu, giải pháp đầu tư khác nhau cần được tính toán chi tiết và lựa chọn loại xe nâng phù hợp.

Thông qua hiệu quả làm việc của mình xe nâng sẽ đem về cho ông chủ 1 lượng chi phí nhất định sinh ra từ việc tiết kiệm các chi phí nhân công, vận hành cũng như khối lượng công việc thực hiện tăng lên.

Hiệu suất làm việc của xe nâng là gì?

Là chi phí tiết kiệm được sinh ra từ: chi phí vận hành thông thường khi không có xe nâng – chi phí vận hành của xe nâng. hiệu suất làm việc của xe nâng càng cao, thời gian thu hồi vốn của chủ đầu tư càng nhanh, lợi nhuận sinh ra từ khoản đầu tư cho xe nâng càng nhiều.

Hiệu suất làm việc của xe nâng phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Có 2 yếu tố chính quyết định tới hiệu suất làm việc của xe nâng

- hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu của xe nâng

+ Bố trí khu vực vận hành xe nâng khoa học, thông minh để rút ngắn khoảng cách di chuyển, dễ dàng thao tác tiết kiệm nhiên liệu cho việc di chuyển & xử lý tình huống bất ngờ cho xe nâng

+ Đào tạo lái xe nâng, nâng cao tay nghề cho lái xe là giải pháp hiệu quả giúp tận dụng nhiên liệu tốt nhất từ quá trình tiếp nhận, giao cao, tránh chết máy, đề nổ nhiều lần nhất là với các xe nâng hiện đại

+ Bảo trì định kỳ giúp động hơ hoạt động trơn tru hơn, tiết kiệm nhiên liệu, giảm hao mòn thay thế và sửa chữa không cần thiết. Ví dụ: lốp mòn làm xe tốn nhiên liệu hơn, xy lanh hụt hơi làm xe tốn nhiên liệu hơn, phanh mòn khiến xe mất an toàn dẫn đến tai nạn làm tăng chi phí sửa chữa, phát sinh chi phí thời gian chết chờ sửa xe….

+ Giám sát lái xe và sử dụng phần mềm giám sát xe nâng Hyster Tracker thông minh giúp bạn xác định chính xác vấn đề của mình và có giải pháp chính xác nhất.

- hiệu quả của nhà kho

Xe nâng chỉ có thể hoạt động tốt trong kho hàng được thiết kế khoa học, thông minh và tiện dụng.

Hệ thống giá kệ, lữu trữ đặt lý tưởng với chiều cao, độ sâu phù hợp tối ưu diện tích sử dụng kho và thuận tiện cho xe nâng lấy trả hàng.

Các hàng kệ, khúc cua và lối đi dành riêng cho xe nâng sẽ tăng tốc độ sử lý đơn hàng lên tới 50% khi sắp xếp hợp lý.

Kiểm tra lượng hàng tồn kho, lên kế hoạch sắp xếp & xử lý tốt cũng tăng đáng kể hiệu suất làm việc của xe nâng.

xe nâng dầu 3.5 tấn Hyster

Xe nâng dầu & xe nâng điện xe nào có hiệu suất làm việc tốt hơn?

Tất nhiên là xe nâng điện – Trừ các trường hợp đặc biệt không thể chọn xe nâng điện quý khách nên sử dụng xe nâng điện để tăng cao hiệu suất làm việc.

Theo ước tính của các hãng lớn dùng 1 chiếc xe nâng động cơ đốt trong sẽ tiêu tốn khoảng 26000$ tương đương với 605 triệu đồng trong 5 năm! Con số trên được tính toán và tổng hợp chi phí của xe nâng dầu 5000 Pounds (~2.2 tấn) hoạt động 6h/ngày và 5 ngày/tuần.

Có nghĩa là nếu bạn dùng xe nâng điện 2 tấn trong vòng 5 năm bạn sẽ mua thêm được 1.5 chiếc xe nâng điện nữa từ việc tiết kiệm chi phí nhiên liệu :) 

Hơn cả tôi luôn khuyên các khách hàng tuyệt vời của mình rằng “đừng dùng dây chuyền sản xuất với những chiếc xe nâng không đáng tin cậy”

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp & sở hữu ngay 1 chiếc xe nâng tốt nhất giá rẻ!

Bạn có thể chọn hàng vào giỏ và đặt hàng bất cứ sản phẩm nào bạn ưng ý hoặc đơn giản hơn bấm gọi ngay cho chúng tôi 0908801568

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý khách!

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape