các giải thưởng xe nâng

các giải thưởng xe nâng

Xe nâng nào chạy nhanh nhất thế giới? bật mí 6 sự thật về xe nâng hàng có thể bạn chưa biết! Sách kỷ lục Guinness ra đời khi nào

Xe nâng nào chạy nhanh nhất thế giới? bật mí 6 sự thật về xe nâng hàng có thể bạn chưa biết!

Xe nâng nào chạy nhanh nhất thế giới? bật mí 6 sự thật về xe nâng hàng có thể bạn chưa biết!

Xe nâng nào chạy nhanh nhất thế giới? bật mí 6 sự thật về xe nâng hàng có thể bạn chưa biết! Sách kỷ lục Guinness ra đời khi nào

Xe nâng nào chạy nhanh nhất thế giới? bật mí 6 sự thật về xe nâng hàng có thể bạn chưa biết!

Sách kỷ lục Guinness ra đời khi nào

Có bao giờ bạn thắc mắc đâu là chiếc xe nâng lớn nhất thế giới? xe nâng nào mạnh nhất? chiếc xe nâng nào chạy nhanh nhất thế giới? Trong kỷ lục Guinness có tất cả câu trả lời cho bạn. Vậy, sách kỷ lục Guinness ra đời khi nào?

Sách kỷ lục Guinness xuất bản lần đầu tiên vào năm 1955 do ông Beaver – giám đốc điều hành nhà máy bia Guinness. Ý tưởng về cuốn sách này bắt nguồn từ ý định điên rồ của ông về loại chim nhanh nhất thế giới.

Các kỷ lục Guinness về xe nâng

  1. Xe nâng mạnh nhất thế giới

Theo sách kỷ lục Guinness ghi lại chiếc xe nâng mạnh nhất thế giới thuộc về xe nâng Kalmar DCG720-10LB với khả năng nâng hàng nặng tới 72 tấn và có thể leo dốc có độ nghiêng tới 34%.

Chiếc xe nâng xếp thứ hai hành tinh có tự trọng 100 tấn với khả năng nâng tới 65 tấn có giá 130.000 bảng anh.

  1. Xe nâng nhanh nhất thế giới

Một chiếc xe nâng thông thường có tốc độ di chuyển 12km/h với yêu cầu an toàn xe nâng không được thiết kế để chạy quá nhanh. Tuy nhiên, trong một cuộc đua năm 200- tại New Zealand người ta đã điều khiển xe nâng chạy nhanh nhất với vận tốc lên đến 120km/h. Và đây chính là vận tốc lớn nhất của chiếc xe nâng – sau đó người ta khuyến cáo rằng không nên vận hành nó với tốc độ lớn như vậy!

  1. Xe nâng cao thế giới

Chiếc xe nâng cao nhất thế giới dùng để nâng các du thuyền khổng lồ với chiều cao nâng lên tới 22.86m khi đó tải trọng nâng đạt tới 45 tấn diễn ra tại cảng Wiggins Marina Bull.

  1. ai lái xe nâng tốt nhất thế giới

Kỷ lục Guinness dành cho người lái xe nâng khéo nhất thế giới thuộc về anh Ligiang người Trung quốc khi xếp 16 chiếc ly Poco chồng lên nhau trong vòng 1 giờ.

Kỷ lục này được thiết lập vào tháng 1 năm 2016, kể từ sau đó không có thêm một kỷ lục nào khác được xác lập.

xe nâng container Hyster

6 sự thật về xe nâng hàng có thể bạn chưa biết

Xe nâng là thiết bị nâng hạ cực kỳ quan trọng được sử dụng trong các nha kho, nhà máy và công ty vận chuyển logistic. Chúng giúp con người nâng cao hiệu quả công việc và giải phóng sức lao động của con người trong lĩnh vực nâng hạ và di chuyển hàng hóa có tải trọng lớn lên cao.

Nếu đem ra so sánh một chiếc xe nâng có thể làm công việc của 20 người đàn ông khỏe mạnh!

Những điều thú vị về chiếc xe nâng hàng!

  1. xe nâng được sinh ra từ cuộc cách mạng công nghiệp thứ 3 năm 1960 nhưng phát triển từ nhu cầu phục vụ chính tranh thế giới thứ 2

Xe nâng được phát minh ra đầu tiên vào năm 1960 trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3. Từ đó đến đầu thế kỷ 20 nó dần được nâng cấp và có hình dáng & ứng dụng như xe nâng hiện đại ngày nay.

Xe nâng chạy bằng pin có từ năm 1906 trong chiến tranh thế giới thứ 2, khi đó nó được dùng chính để trợ lực cho chiến tranh bù đắp tình trạng thiếu nhân lực do chiến tranh.

Năm 1920, 1930 xe nâng được cải tiến rất nhiều chức năng chính được dùng đến tận ngày nay để phục vụ đắc lực cho chiến tranh như nâng hạ các linh kiện lớn của xe tăng, pháo, xe quân sự, tàu thuyền cũng như khí tài quân sự lớn khác.

  1. xe nâng dầu nhanh và mạnh hơn xe nâng điện nhưng được sử dụng ít hơn rất nhiều so với xe nâng điện

Xe nâng sử dụng các loại nhiên liệu khác nhau để vận hành như: điện, xăng, dầu diesel, ắc quy và khí gas hóa lỏng LPG.

Xe nâng chạy bằng dầu nhanh và mạnh hơn xe nâng chạy bằng động cơ điện cũng chi phí bảo trì thấp hơn nhiều so với xe nâng điện. Tuy vậy, chúng sinh ra khói thải độc hại trong quá trình vận hành nên chỉ được dùng cho các ứng dụng ngoài trời và các khu vực có mặt đường ghồ ghề, thô ráp.

Xe nâng chạy động cơ điện được sử dụng phổ biến hơn đặc biệt trong các nhà kho kín, sạch sẽ nhờ việc không tạo ra khí độc hại hay bụi bẩn khi vận hành. Xe tiêu tốn ít nhiên liệu, chi phí vận hành bảo trì, sửa chữa ít hơn nhiều so với xe nâng dầu.

  1. có ít nhất 7 loại xe nâng theo các cách phân loại khác nhau

Xe nâng được chia làm nhiều loại khác nhau dựa vào hình dáng xe, chức năng vận hành, loại động cơ, nhiên liệu sử dụng hay cách thức tiếp cận có thể chia ra 7 loại xe nâng thông dụng nhất

- xe nâng có đối trọng 3 bánh

- xe nâng đối trọng 4 bánh

- xe nâng tay cao

- xe nâng gật gù

- xe nâng pallet chạy điện

- xe nâng tay

- xe nâng reach truck

  1. xe nâng được sử dụng phổ biến nhờ tới 11 ứng dụng đính kèm theo xe

Xe nâng được ứng dụng phổ biến, rộng rãi nhờ việc phát triển các ứng dụng đính kèm theo xe giúp xe hoạt động tốt hơn. Dưới đây là 11 tính năng đính kèm phổ biến của xe nâng

- dịch càng

- càng nhiều kích thước

- cố định càng

- càng xoay chiều

- càng gắn nam châm

- càng kẹp cuộn và thùng

- càng kẹp thùng carton và nhiều càng cùng lúc

- càng dạng thùng

- dịch càng lên xuống

- càng cân

- càng chọn hàng

- càng duỗi dài

  1. xe nâng hàng và tỷ lệ 1/10 trong tai nạn lao động

Theo thống kê cứ 10 vụ tai nạn lao động xảy ra trong nhà kho thì có 1 vụ do xe nâng gây ra, cũng theo thống kê này 10% các thương tích gây ra trong nhà kho do xe nâng gây ra.

Điều đó đặt ra các yêu cầu khắt khe hơn khi sử dụng xe nâng trong làm việc, một trong số đó quy định tốc độ di chuyển tối đa của xe nâng là 12km/h, đối với khu vực có người đi lại là 4.8km/h.

  1. khả năng chịu tải phổ biến nhất của xe nâng là 5 tấn

Tải trọng của mỗi chiếc xe nâng là khác nhau, chúng được ghi rõ ràng trong bảng ghi thông số đóng trên xe rất dễ nhìn ngay trước mắt người lái xe. Tải trọng này là khối lượng hàng hóa tối đa mà chiếc xe nâng đó có thể nâng.

Xe nâng được sử dụng phổ biến có tải trọng từ 1 tấn đến 5 tấn. xe nâng tải trọng lớn có thể nâng hàng nặng tới 50 tấn

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp & sở hữu ngay 1 chiếc xe nâng tốt nhất giá rẻ!

Bạn có thể chọn hàng vào giỏ và đặt hàng bất cứ sản phẩm nào bạn ưng ý hoặc đơn giản hơn bấm gọi ngay cho chúng tôi 0908 801 568

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý khách!

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape