các giải thưởng xe nâng

các giải thưởng xe nâng

Xe nâng có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, công suất làm việc khác nhau, vì vậy việc tìm và lựa chọn 1 chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu của bạn là một việc khó khăn và cần thiết. Dưới đây tôi sẽ thống kê ra 10 dòng xe…

10 dòng xe nâng sử dụng phổ biến trên thế giới

10 dòng xe nâng sử dụng phổ biến trên thế giới

Xe nâng có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, công suất làm việc khác nhau, vì vậy việc tìm và lựa chọn 1 chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu của bạn là một việc khó khăn và cần thiết. Dưới đây tôi sẽ thống kê ra 10 dòng xe nâng được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới để giúp bạn gỡ rối!

10 dòng xe nâng sử dụng phổ biến trên thế giới.

Xe nâng là một trong những xe cơ giới mạnh nhất được ứng dụng trong công nghiệp. Từ di chuyển các vật nặng trong kho hay ngoài trời xe nâng đều có thể thực hiện 1 cách nhẹ nhàng, an toàn mà còn người không thể làm được. Điều này đã giải phóng sức lao động của con người và biến xe nâng thành xe cơ giới sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

Xe nâng có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, công suất làm việc khác nhau, vì vậy việc tìm và lựa chọn 1 chiếc xe nâgn phù hợp với nhu cầu của bạn là một việc khó khăn và cần thiết.

Dưới đây tôi sẽ thống kê ra 10 dòng xe nâng được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới để giúp bạn gỡ rối!

xe nâng hàng - forklift

xe nâng hàng - forklift

Là xe nâng được sử dụng rất nhiều trong các nhà kho, xe nâng hàng rất dễ nhận biết bởi lớp sơn màu vàng với đôi càng dài gắn phía trước. Xe nâng hàng được sử dụng thường xuyên trong một số kho bãi có số lượng lớn hàng hóa.

Xe nâng hàng là giải pháp tuyệt vời cho việc di chuyển và xếp chồng các pallet hàng trong nhà kho.

Những thương hiệu sử dụng phổ biến: xe nâng hàng Hyster, xe nâng hàng Komatsu, xe nâng hàng 3 bánh của Toyota.

xe nâng gật gù

Xe nâng gật gù là một ứng dụng khá phổ biến của xe nâng hàng với bộ càng đặc biệt có khả năng lấy hàng rồi đổ vào các ô đựng hàng ở phía trước.

Đặc điểm dễ nhận biết của xe nâng gật gù là xe di chuyển kiểu ngang, ko cần quay đầu. điều này cho phép nó hoạt động dễ dàng trong các kho kệ hẹp.

Những thương hiệu xe nâng gật gù được sử dụng phổ biến: xe nâng gật gù Hyster Yale, xe nâng Toyota, xe nâng Raymond, xe nâng Huyndai.

xe nâng có đối trọng – Counterbalance Truck

xe nâng có đối trọng

Xe nâng có đối trọng là dòng xe nâng hàng khá phổ biến với hàng hóa ở phía trước cục gang đối trọng nằm phía sau.

Xe nâng đối trọng có nhiều loại khác nhau:

- xe nâng có đối trọng 3 bánh có diện tích lối đi nhỏ và dễ quay đầu theo vòng tròn

- xe nâng có đối trọng 4 bánh cân bằng và di chuyển quãng đường xa hơn

Những thương hiệu xe nâng có đối trọng được sử dụng phổ biến: xe nâng có đối trọng Hyster, xe nâng có đối trọng Mitsubishi, xe nâng có đối trọng Toyota, xe nâng Crown.

xe nâng container tầm cao – Reach Stacker

xe nâng container tầm cao

Xe nâng tầm cao là sự kết hợp giữa xe cần cẩu và xe nâng, với cánh tay dài cộng với khả năng nâng hàng nặng nó là giải pháp tuyệt vời trong khu vực cần tiếp cận hàng với không gian hẹp, góc lấy hàng khó.

Những thương hiệu xe nâng container tầm cao được sử dụng phổ biến: xe nâng container Hyster, JCB, Bobcat, Haulotte, Caterpillar.

xe nâng điện lốp đặc – electric cushion tyres

xe nâng điện lốp đặc

Xe nâng điện lốp đặc hay còn gọi là xe nâng điện tải trọng lớn kết hợp giữa xe nâng điện chạy trong nhà kho và xe nâng dầu có tải trọng lớn. Dùng để nâng hạ hàng hóa có tải trọng lớn từ 7 tấn đến 16 tấn trong môi trường đòi hỏi vệ sinh, an toàn cao mà xe nâng dầu không đáp ứng được như: nhà máy luyện thép, xử lý kim loại, lò đốt rác, tinh chế dầu…

Những thương hiệu xe nâng điện lốp đặc được sử dụng phổ biến: xe nâng điện lốp đặc Hyster, tập đoàn xử lý vật liệu NAcco, Mitsubishi.

xe nâng dầu tải trọng lớn – internal combustion pneumatic tyres

Xe nâng dầu tải trọng lớn được thiết kế riêng cho các ứng dụng ngoài trời, đặc biệt là trên nền đất không bằng phẳng. Nó có lốp bằng khí nén rất lớn và mạnh mẽ giúp xe cân bằng, hoạt động ổn định và an toàn hơn.

Những thương hiệu xe nâng dầu tải trọng lớn được sử dụng phổ biến: xe nâng dầu tải trong lớn Hyster, JCB và CASE.

xe nâng tay – hand pallet truck

Xe nâng tay với giá thành thấp, khả năng nâng hàng nhẹ sử dụng phù hợp trong các kho chứa ít hàng, không gian chật hẹp.

Những thương hiệu xe nâng tay nổi tiếng: xe nâng tay Hyster, Mighty và Vestil.

xe nâng điện đứng lái – pedestrial truck

Xe nâng điện đứng lái có tư thế vận hành là đứng phía sau lái xe. Nó có tay điều khiển đa dụng để công nhân đi phía sau xếp hàng hóa lên cao hoặc di chuyển 1 quãng đường ngắn.

Những thương hiệu xe nâng điện đứng lái nổi tiếng: xe nâng điện đứng lái Hyster, Jungheinrich và Toyota.

xe nâng người chọn hàng theo đơn – order picker

xe nâng người chọn hàng theo đơn

Xe nâng người chọn hàng theo đơn được tổng hợp tất cả các ứng dụng của bộ chọn hàng lên xe nâng xếp chồng, nó được sử dụng để chọn và giao hàng hóa từ kho theo đơn.

Kho hàng có độ cao tới 18m, các xe nâng order picker được thiết kế để nâng người vận hành lên cao và lấy các đơn vị hàng riêng lẻ. Nó dành riêng cho kho đặt hàng của khách và các kho lưu trữ lẻ vì họ có thể chọn một vài đơn vị hàng hóa thay vì hạ xuống cả pallet hàng lớn với khả năng giữ nguyên tải trọng khi làm việc trên cao.

Những thương hiệu xe nâng order picker nổi tiếng: xe nâng order picker Hyster, Jungheinrich và Crown.

xe nâng cao – reach truck

Xe nâng cao được sử dụng phổ biến trong các nhà kho với khả năng lấy hàng trên cao nhờ khung nâng mạnh mẽ, khả năng di chuyển linh hoạt của càng nâng tiếp cận hàng hóa theo nhiều cách khó khăn mà các xe nâng bình thường không làm được.

Xe nâng cao reach truck với thiết kế thông minh mở rộng tậm nhìn của người lái thuận tiện cho việc quan sát và lấy hàng trên cao.

Những thương hiệu xe nâng cao reach truck nổi tiếng: xe nâng cao reach truck Hyster, UniCarrier, Yale, Jungheinrich và Toyota.

Hướng dẫn phân loại xe nâng

Xe nâng được phân loại theo chức năng hoạt động và nhiên liệu sử dụng bởi cơ quan y tế và an toàn lao động OSHA. Do đó người lái xe nâng phải đảm bảo: am hiểu về xe, thành thạo kỹ năng vận hành xe nâng an toàn và được cấp bằng lái cho mỗi loại xe nâng mà họ sử dụng.

Các loại xe nâng gồm:

xe nâng hàng chạy động cơ điện

- loại nhiên liệu sử dụng: điện

- mục đích sử dụng chính: trong nhà kho, nơi có yêu cầu vệ sinh và an toàn không khí cao.

xe nâng điện dùng cho lối đi hẹp

xe nâng vna

- loại nhiên liệu sử dụng: bình điện

- mục đích sử dụng chính: di chuyển hàng tồn kho trong không gian hẹp

xe nâng điện đứng lái

- loại nhiên liệu sử dụng: bình điện

- mục đích sử dụng chính: vận chuyển hàng hóa từ kho chứa riêng ra khu vực tập kết chung

xe nâng động cơ đốt trong lốp đặc

- loại nhiên liệu sử dụng: xăng, dầu hoặc khí gas lỏng LPG

- mục đích sử dụng chính: khu vực ngoài trời với đường đi tương đối bằng phẳng

xe nâng động cơ đốt trong lốp hơi

- loại nhiên liệu sử dụng: xăng, dầu hoặc khí gas lòng LPG

- mục đích sử dụng chính: công trường, mặt bằng ghồ ghề

xe kéo hàng dùng động cơ đốt trong hoặc điện

- Loại nhiên liệu sử dụng: bình điện, khí gas hoặc dầu

- mục đích sử dụng chính: kéo hàng

xe nâng tải trọng lớn

- loại nhiên liệu sử dụng: xăng, dầu hoặc khí gas lòng LPG

- mục đích sử dụng chính: công trường, mặt bằng ghồ ghề

Hầu hết các xe nâng sử dụng động cơ đốt trong truyền thống hoặc động cơ điện. Xe được trang bị cả lốp đặc – làm bằng cao su đặc hoặc lốp hơi. Xe nâng sử dụng lốp hơi thường có công suất lớn hơn và ứng dụng đa dạng hơn khi hoạt động ngoài trời.

Bạn cần quan tâm tới kích thước của xe nâng

Bởi kích thước xe nâng phụ thuộc nhiều vào chức năng hoạt động và môi trường làm việc chính của nó.

Xe nâng tiêu chuẩn có chiều rộng từ 1.2m – 2.13m, chiều dài từ 2.44m – 3.05 m: xe nâng làm việc ngoài trời thường to và dài hơn kích thước 2.13*3.05m, xe nâng làm việc trong nhà kho có kích thước nhỏ hơn từ 1.2*2.44m.

Điều này khá quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới bề rộng lối đi và khu vực quay đầu của xe: xe nâng đối trọng có bề rộng lối đi tiêu chuẩn 3.96m bao gồm cả quay đầu.

Một thông số khác cần để ý đó là chiều cao nâng tối đa của xe nâng: hầu hết các xe nâng có khả năng nâng tiêu chuẩn từ 3.05m – 4.57m đặc biệt xe nâng cao reach truck hoặc xe nâng reach stacker có thể nâng cao tới 16.76m tùy thuộc vào số khung nâng mà bạn chọn.

cấu thành xe nâng

Các thông số quan trọng của xe nâng

Kích thước xe nâng có thể gây ấn tượng ban đầu cho bạn tuy nhiên các yếu tố chính mang lại hiệu quả làm việc của xe nâng lại là: tải trọng nâng, tâm tải và đối trọng.

tải trọng nâng – sức nâng

Tải trọng nâng là trọng lượng mà xe nâng có thể mang một cách an toàn. Tải trọng nâng tối đa đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá khả năng hoạt động ổn định của xe nâng – một chiếc xe nân chở quá trọng tải hoạt động sẽ không ổn định và dễ xảy ra tai nạn.

chiều cao nâng

Chiều cao nâng là khả năng nâng cao mà xe nâng có thể với tới một cách an toàn. Tương tự như tải trọng nâng tối đa, xe nâng sẽ hoạt động tốt trong khoảng với cho phép.

tâm tải

Tâm tải là khoảng cách từ càng nâng tới trọng tâm của khối hàng hóa. tâm tải thay đổi tùy thuộc vào trọng lượng hàng hóa, góc nâng và góc nghiêng, thông thường tâm tải của xe nâng sẽ được nhà sản xuất đưa ra chính xác để hướng dẫn người dùng.

đối trọng

Đối trọng là khối gang phía sau xe nâng, nó duy trì trọng tâm của xe nhằm ngăn xe bị lật. Một chiếc xe nâng tốt khi nó hoạt động ổn định và an toàn.

Cách chọn xe nâng

Để lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp từ rất nhiều loại mẫu mã khác nhau bạn cần suy nghĩ về cách mà bạn sẽ sử dụng chúng. Dưới đây là 6 tiêu chí tôi đưa ra để bạn tham khảo nhằm đảm bảo xe nâng bạn chọn sẽ hoạt động tốt, hiệu quả và an toàn

  1. xác định trọng lượng nâng tối đa – bạn cần xe nâng hàng nặng tối đa là bao nhiêu kg?
  2. chọn chiều cao nâng tối đa của xe – bạn cần nâng hàng lên độ cao bao nhiêu m?
  3. khả năng chịu lực của mặt sàn – mặt sàn của bạn có thể chịu lực tối đa là bao nhiêu tấn?
  4. bề rộng lối đi, khu vực quay đầu xe – xe nâng của bạn có thể đi vừa lối đi là bao nhiêu m?
  5. chọn nhiên liện chính – bạn dùng nhiên liệu nào để chạy xe nâng? Ác quy điện, dầu hay khí gas lỏng LPG?
  6. phân tích địa hình di chuyển – bề mặt đường đi của bạn có phẳng hay ghồ ghề?

Các loại xe nâng khác nhau có cấu tạo khác nhau, sử dụng nhiên liệu khác nhau, loại lốp, khả năng nâng khác nhau. Điều quan trọng là bạn cần xem xét một cách tổng thể các yếu tố đó và lựa chọn chon mình chiếc xe nâng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp & sở hữu ngay 1 chiếc xe nâng tốt nhất giá rẻ!

Bạn có thể chọn hàng vào giỏ và đặt hàng bất cứ sản phẩm nào bạn ưng ý hoặc đơn giản hơn bấm gọi ngay cho chúng tôi 0908801568

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý khách!

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape