phân loại và ứng dụng xe nâng

phân loại và ứng dụng xe nâng

Mỗi dự án xây dựng đều cần hệ thống máy móc giúp hỗ trợ làm việc tốt hơn. Mua thiết bị phù hợp cho từng dự án giúp nâng cao hiệu quả làm việc, tăng mức độ an toàn và hiệu quả công trình. Do đó, các thiết bị cần…

Xe nâng và máy xúc được sử dụng như thế nào trong các công trình xây dựng?

Xe nâng và máy xúc được sử dụng như thế nào trong các công trình xây dựng?

Mỗi dự án xây dựng đều cần hệ thống máy móc giúp hỗ trợ làm việc tốt hơn. Mua thiết bị phù hợp cho từng dự án giúp nâng cao hiệu quả làm việc, tăng mức độ an toàn và hiệu quả công trình. Do đó, các thiết bị cần được đồng bộ khi lựa chọn thiết bị. Một số máy có nhiều mục đích sử dụng và các ứng dụng rất khác nhau, trong khi có những xe được sử dụng chuyên dụng cho 1 việc cụ thể.

Xe nâng và máy xúc được sử dụng như thế nào trong các công trình xây dựng 2022

Mỗi dự án xây dựng đều cần hệ thống máy móc giúp hỗ trợ làm việc tốt hơn. Mua thiết bị phù hợp cho từng dự án giúp nâng cao hiệu quả làm việc, tăng mức độ an toàn và hiệu quả công trình. Do đó, các thiết bị cần được đồng bộ khi lựa chọn thiết bị.

Một số máy có nhiều mục đích sử dụng và các ứng dụng rất khác nhau, trong khi có những xe được sử dụng chuyên dụng cho 1 việc cụ thể.

Vì vậy, dưới đây tôi cùng chia sẻ với các bạn các loại xe nâng và máy xúc cần thiết dùng trong công trình xây dựng.

1. Xe nâng có phải thiết bị xây dựng không, nó được dùng để làm gì trong công trình xây dựng?

Hình 1 Xe nâng 16 tấn Hyster

Xe nâng với các càng nâng đính kèm chuyên dụng, linh hoạt và chắc chắn được thiết kế riêng biệt cho hoạt động xếp dỡ hàng hóa cồng kềnh, đường ống và cột, thùng chứa chất lỏng và gỗ tại công trường, nhà máy --à có thể xem xe nâng là một loại thiết bị xây dựng.

Xe nâng công nghiệp là thiết bị rất hữu ích trong các công trường xây dựng, vì nó có thể sử dụng để chở các vật liệu xây dựng có tải trọng lớn trên quãng đường dài với địa hình gồ ghề.

Xe nâng hàng có thể dỡ các Pallet gạch, vật liệu xây dựng như bao xi măng, bao cát, sỏi và các thanh thép từ trên các xe tải giao hàng và vận chuyển chúng đến địa điểm tập kết làm việc.

2. Các loại xe nâng dùng trong công trình

Thông thường trong công trình hay sử dụng các loại xe nâng với cánh tay với dài. Chúng có khả năng nâng loại hàng hóa nặng trên mỗi khoang.

Ngoài ra, còn loại xe nâng càng đôi, càng dài có khả năng lấy và vận chuyển 2 pallet hàng mỗi lần.

3. Máy xúc được dùng như thế nào trong công trình?

Hình 2 Xúc đào bánh xích Doosan

Máy xúc chủ yếu được dùng để tạo cảnh quan, đào hố và đường hào, rãnh dẫn, nâng và đặt các vật thể lớn, phá dỡ các công trình kiến trúc.

Bên cạnh đó nó cũng có thể thực hiện các công việc như gài hoặc khoan khi được tích hợp các trợ lực thủy lực.

4. Công nhân sử dụng những loại máy xúc nào?

Máy xúc là thiết bị xây dựng được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng dân dụng, các loại máy xúc được công nhân sử dụng phổ biến như:

- Máy xúc đào, bánh lốp; xúc gầu thuận, gầu nghịch; xúc nhỏ, xúc to;

- Máy xúc Doosan, xúc Liugong, xúc Komatsu…

5. Các loại thiết bị xây dựng hạng nặng được dùng trong ngành xây dựng

Ngoài xe nâng doosan, máy xúc trong công trình xây dựng còn sử dụng các thiết bị xây dựng hạng nặng khác như: Máy dầm, đầm móng, xe rác, xúc lập, xe ủi, cẩu tháp…

6. Có bao nhiêu loại máy xúc

Ngoài các loại máy xúc được sử dụng phổ biến trong công trình xây dựng kể còn, còn có các loại máy xúc với công dụng khác nhau.

xúc bánh xích

Là phương tiện được thiết kế để đào hoặc phân loại, di chuyển đất và các khối đá lớn. Nó được phân chia theo phương thức di chuyển như: xúc bánh lốp, xúc bánh xích. Các thành phần của máy xúc bánh xích bao gồm khung gầm chính, giá đỡ rôto, khớp xoay trung tâm, bàn xoay, trọng lượng thiết bị, bảng điều khiển, ca bin và máy điều hòa không khí. Máy xúc bánh xích được sử dụng rộng rãi trong công việc xây dựng, chẳng hạn như đào rãnh, lỗ và nền móng, cũng như để xử lý vật liệu, di chuyển đất, phá dỡ, nạo vét, v.v. Các phụ kiện khác thích ứng với máy xúc bánh xích để doa.

Máy xúc kéo

là thiết bị hạng nặng được sử dụng trong các công trình dân dụng và làm đường. Đường kéo được chia thành hai loại lớn: loại dựa trên tiêu chuẩn, cần cẩu nâng và các đơn vị hạng nặng phải được chế tạo tại chỗ. Hầu hết các cần trục bánh xích, có thêm tang tời ở phía trước, có thể hoạt động như một dây kéo. Các đơn vị này (giống như các cần trục khác) được thiết kế để tháo dỡ và vận chuyển trên đường trên các xe kéo phẳng. Các đường kéo được sử dụng trong công trình dân dụng hầu như luôn luôn là loại cần trục nhỏ hơn này. Chúng được sử dụng để làm đường, xây dựng cảng, nạo vét ao, kênh và làm giàn đóng cọc.

Máy xúc hút (Suction Excavators)

Máy xúc hút tạo ra sức hút mạnh mẽ qua một đường ống rộng có đường kính lên đến 30 cm (1 ft.) Hoặc hơn. Tốc độ không khí đầu vào hút có thể lên đến 100 mét / giây (220 dặm / giờ). Cấu tạo của nó có phần giống như một chiếc xe tải chân không (gully emptier) nhưng có ống hút rộng hơn và lực hút mạnh hơn.

Vòi hút có thể có hai tay cầm để người vận hành cầm nắm. Những tay cầm đó có thể cho phép xoay cổ áo, do đó sẽ mở ra các lỗ nhả ống hút (có lưới che) để nhả ống hút. Điều này sẽ làm cho vòi hút rơi các vật quá lớn vào trong ống. Phần cuối của ống có thể có răng. Điều này giúp cắt đất khi sử dụng để đào. Khi nó được sử dụng để hút các mảnh vụn và chất độn chuồng, một số loại mảnh vụn có thể bám vào răng. Trái đất được hút ra có thể được nới lỏng trước tiên bằng một ống khí nén hoặc một tia nước mạnh.

Máy xúc lật (Skid steer excavators)

Đây là loại máy xúc nhỏ, khung cứng, chạy động cơ đốt trong có tay nâng được dùng để gắn nhiều các tiện ích khác nhau. Loại này thường có 4 bánh được khóa cơ động mỗi bên trong đó bánh lái bên trái chạy độc lập với các bánh bên phải.

Hình 3 Xúc lật Doosan

Thi thoảng công nhân vẫn sử dụng xúc này thay thế cho máy xúc lớn bằng cách đào các lỗ lớn từ bên trong. Đầu tiên máy xúc lật đào một đoạn đường nối để đưa vật liệu ra. Máy xúc lật định hình lại đoạn đường dốc khiến nó trở nên dốc hơn và dài hơn khi đào sâu hơn. Các ứng dụng khác có thể bao gồm vận chuyển nguyên liệu thô quanh công trường hoặc hỗ trợ quá trình phân loại thô.

Máy xúc tay với dài

Là loại có tay với dài dùng để phá vỡ các công trình có bán kính lớn 1  cách nhanh chóng. Chúng thường được hỗ trợ bởi các thiết bị điện tử kiểm soát an toàn.

Nó được dùng hữu ích trong việc nạo vét.

Đừng chờ đợi nữa hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp & sở hữu ngay 1 chiếc xe tiện ích như vậy!

Bạn có thể chọn hàng vào giỏ và đặt hàng bất cứ sản phẩm nào bạn ưng ý hoặc đơn giản hơn bấm gọi ngay cho chúng tôi 09.0880.1568

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý khách!

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape