Vận hành và an toàn xe nâng

Vận hành và an toàn xe nâng

Cho dù bạn là một người lái xe nâng dầu mới bắt đầu hoặc người lái xe có kinh nghiệm lâu năm, thì vẫn có thể xảy ra lỗi trong quá trình vận hành, dưới đây cùng tìm hiểu 7 lỗi thường gặp nhất nhé

Cho dù bạn là một người lái xe nâng dầu mới bắt đầu hoặc người lái xe có kinh nghiệm lâu năm, thì vẫn có thể xảy ra lỗi trong quá trình vận hành, dưới đây cùng tìm hiểu 7 lỗi thường gặp nhất nhé

7 LỖI THƯỜNG GẶP KHI VẬN HÀNH XE NÂNG HÀNG DẦU

Cho dù bạn là một người lái xe nâng dầu mới bắt đầu hoặc người lái xe có kinh nghiệm lâu năm, thì vẫn có thể xảy ra lỗi trong quá trình vận hành, dưới đây cùng tìm hiểu 7 lỗi thường gặp nhất nhé

7 LỖI THƯỜNG GẶP KHI VẬN HÀNH XE NÂNG DẦU 2022

Cho dù bạn là một người lái xe nâng dầu mới bắt đầu hoặc người lái xe có kinh nghiệm lâu năm, thì vẫn có thể xảy ra lỗi trong quá trình vận hành. Hàng năm, vẫn có rất nhiều người bị thương hay tử vong liên quan do gặp phải lỗi trong quá trình vận hành xe nâng hàng nói chung và xe nâng dầu nói riêng.

Những sai lầm đó là gì?

Làm thế nào để tránh chúng để có thể ngăn ngừa tại nạn nghiệm trong xảy ra tại nơi làm việc của bạn?

Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra 7 lỗi vận hành xe nâng hàng nói chung và xe nâng hàng dầu nói riêng và cách phòng ngừa những lỗi này để các bạn tham khảo và chú ý trong quá trình vận hành xe nâng, đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và cho những người xung quanh.

Không kiểm tra xe nâng trước khi vận hành

Yêu cầu cơ bản của bất kỳ người lái xe nâng nào là họ phải tự kiểm tra kỹ xe tải của mình trước khi vận hành.

Trước khi bắt đầu bất kỳ ca làm việc nào, người vận hành xe nâng nên kiểm tra thiết bị nâng để đảm bảo nó được bảo trì đúng cách để sử dụng. Điều này sẽ bao gồm kiểm tra các chuỗi nâng và cáp treo, phanh và điều khiển.

Nếu có một vấn đề, kiểm tra kỹ lưỡng có thể xác định một vấn đề có thể có hậu quả rất nghiêm trọng.

Bạn cần đảm bảo kiểm tra những việc sau trước khi khởi động xe nâng hàng ngày:

- Không gian làm việc của kho cho các vật cản tiềm năng.

- Áp suất lốp, và dấu hiệu hao mòn.

- Dĩa không bị cong / nứt và chốt khóa được đặt đúng chỗ

- Chất lỏng bao gồm thủy lực, dầu, nước và chất làm mát có đảm bảo an toàn để hoạt động không.

- Bột được sạc đầy

- Bảng điều khiển để đảm bảo tất cả đèn và đồng hồ đo đang hoạt động

Việc không kiểm tra một trong số những chi tiết này có thể dẫn đến trục trặc nghiêm trọng và hậu quả nguy hiểm, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang kiểm tra đầy đủ. Bằng cách tiến hành kiểm tra hàng ngày, bạn có thể phát hiện ra các vấn đề trước khi chúng xảy ra. Cũng như kiểm tra hàng ngày, bạn cũng nên tiến hành Kiểm tra bảo dưỡng xe nâng, bao gồm bảo trì hàng tháng, hàng quý và nửa năm.

Kiểm tra khả năng tải của xe nâng dầu

Cùng với việc tiến hành kiểm tra xe nâng hàng ngày, khi vận hành xe nâng bạn luôn cần kiểm tra công suất xe nâng. Con số này có thể được tìm thấy trên bảng dữ liệu của xe. Mang tải quá nặng so với công suất xe nâng của bạn làm cho nó không ổn định, điều này có thể khiến nó bị lật hoặc gây thương tích nghiêm trọng cho người điều khiển.

Tải không bảo đảm

Tùy thuộc vào các vật phẩm bạn đang mang, bạn có thể gặp khó khăn hơn bình thường khi đảm bảo tải của mình. Ví dụ, một pallet phẳng dễ nâng hạ và di chuyển, trong khi tải có hình dạng kỳ lạ hoặc không đối xứng có thể là một thách thức. Cẩn thận hơn khi di chuyển các vật có thể dễ bị lật đổ hoặc ảnh hưởng đến khả năng cơ động của bạn.

Không giao tiếp với những người xung quanh

Kho thường là môi trường rất bận rộn và một trong những nơi xảy ra tai nạn phổ biến nhất là người đi bộ bị xe nâng đâm. Vì vậy, là một người vận hành xe nâng, bạn cần biết những gì đang xảy ra trong kho và liên lạc với các công nhân khác. Bằng cách cho người khác biết những gì bạn đang làm và nơi bạn đang làm việc có thể giúp bạn chú ý đến bạn và đảm bảo rằng bạn không thể hiểu được cách khác của bạn.

Có rất nhiều điểm mù trên xe nâng, đặc biệt là khi mang tải, do đó, điều cần thiết là nếu bạn đang vận hành xe nâng, bạn phải tuân theo tất cả các dấu hiệu an toàn cũng như kiểm tra tín hiệu âm thanh và ánh sáng trên xe nâng, bao gồm cả việc đảo chiều âm thanh trước khi bắt đầu bất kỳ thao tác. Nếu tất cả đều hoạt động tốt thì điều quan trọng là chúng được sử dụng để cho phép người đi bộ và các xe nâng khác biết được thao tác tiếp theo của bạn sẽ là gì.

Điều này cũng bao gồm:

- Đánh giá không gian làm việc của bạn để xác định khu vực làm việc và khu vực truy cập trái phép.

- Giao tiếp bằng mắt và sử dụng tín hiệu tay với người đi bộ và những người điều khiển khác để báo hiệu họ biết về bạn.

- Sử dụng tín hiệu xe nâng như đèn và còi.

Bằng cách tránh những sai lầm phổ biến này, bạn có thể giúp giảm khả năng xảy ra tai nạn và chấn thương nghiêm trọng tại nơi làm việc!

Lái xe quá nhanh

Chạy quá tốc độ là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tai nạn tại nơi làm việc khi làm việc với xe nâng. Bạn có thể cảm thấy vội vã hoặc chịu áp lực phải hoàn thành công việc, nhưng lái xe liều lĩnh khiến bạn và những người xung quanh gặp nguy hiểm lớn. Ngay cả khi bạn nhìn thấy và xử lý tình huống nhưng khi lái xe quá nhanh việc xử lý tình huống có thể khiến chiếc xe bị lật đổ. Vì vậy, luôn luôn ưu tiên an toàn hơn tốc độ và năng suất.

Nâng hạ hàng hóa

Nâng hạ hàng hóa là nguyên nhân phổ biến nhất gây thương tích tại nơi làm việc, vì vậy bạn cần phải cẩn thận hơn trong quá trình nâng hạ hàng hóa. Hãy chắc chắn rằng bạn đang mang giày dép phù hợp không bị trơn với bất kỳ chất nào trước khi sử dụng máy móc.

Đỗ xe không đúng cách

An toàn không kết thúc khi bạn dừng vận hành xe nâng. Chỉ đỗ xe trong khu vực được quy định, nơi các nhân viên khác sẽ tìm thấy xe nâng hàng cố định. Nhớ hạ thấp càng xe xuống sàn, đặt điều khiển hướng về mức trung tính, hạ thấp phanh đỗ và tắt máy.

Bài viết này được hỗ trợ bởi các kỹ sư của Xe nâng Mitsubishi Goldbell Forklift, hy vọng rằng với những chia sẻ trên có thể giúp quý khách vận hành xe nâng an toàn, hiệu quả hơn.

Hơn cả tôi luôn khuyên các khách hàng tuyệt vời của mình rằng “đừng dùng dây chuyền sản xuất với những chiếc xe nâng không đáng tin cậy”

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp & sở hữu ngay 1 chiếc xe nâng tốt nhất giá rẻ!

Bạn có thể chọn hàng vào giỏ và đặt hàng bất cứ sản phẩm nào bạn ưng ý hoặc đơn giản hơn bấm gọi ngay cho chúng tôi 0908 801 568

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý khách!

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape