cấu tạo & phụ tùng xe nâng

cấu tạo & phụ tùng xe nâng

Xe nâng điện cạn bình mà cắm sạc không vào quả là rắc rối, dưới đây là 4 lưu ý để phòng tránh và cách sửa lỗi xe nâng điện sạc không vào: 1. Không để ắc quy xe nâng điện bị cạn pin trong khoảng thời gian dài. 2.…

Cách sửa lỗi xe nâng điện sạc không vào như thế nào?

Cách sửa lỗi xe nâng điện sạc không vào như thế nào?

Xe nâng điện cạn bình mà cắm sạc không vào quả là rắc rối, dưới đây là 4 lưu ý để phòng tránh và cách sửa lỗi xe nâng điện sạc không vào: 1. Không để ắc quy xe nâng điện bị cạn pin trong khoảng thời gian dài. 2. Đảm bảo sử dụng ắc quy trong điều kiện môi trường phù hợp. 3. Không để ắc quy bị kiệt pin rồi mới nạp điện. 4. Đảm bảo lượng nước cất trong bình, không được quá nhiều, cũng không quá ít. 5. Lên kế hoạch sạc điện cho xe nâng để nó luôn hoạt động tốt nhất.

Cách sửa lỗi xe nâng điện sạc không vào như thế nào?

Xe nâng điện cạn bình mà cắm sạc không vào quả là rắc rối, dưới đây là 4 lưu ý để phòng tránh và cách sửa lỗi xe nâng điện sạc không vào:

1. Không để ắc quy xe nâng điện bị cạn pin trong khoảng thời gian dài.

2. Đảm bảo sử dụng ắc quy trong điều kiện môi trường phù hợp.

3. Không để ắc quy bị kiệt pin rồi mới nạp điện.

4. Đảm bảo lượng nước cất trong bình, không được quá nhiều, cũng không quá ít.

5. Lên kế hoạch sạc điện cho xe nâng để nó luôn hoạt động tốt nhất.

Cách sửa lỗi xe nâng điện sạc không vào như thế nào?

Thông thường khi cắm sạc mà điện không vào bình là do 1 trong 4 lỗi dưới đây:

Ắc quy bị lỏng phần dây nối sạc

Trong trường hợp gặp phải tình trạng ắc quy bị lỏng, người vận hành hãy nhấc ắc quy ra khỏi bình và kiểm tra nó có bị hư hỏng không; Kiểm tra các dây nối xem có bị tuột, đứt hay không.

Đây là nguyên nhân phổ biến nhân nhất dẫn đến việc xe nâng điện sạc không vào là do ắc quy bị lỏng dây nối. Chúng ta thấy trong phần chứa ắc quy luôn có dây nối ở giữa bình và chân sạc. Trong những trường hợp dây bị lỏng ở 2 đầu nối này thì nó gây nên tình trạng không sạc vào điện của xe nâng. Một số tình huống có thể do khi sửa chữa bảo dưỡng không cẩn thận rất có thể dẫn đến các dây nối bị tuột ra. Hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng mối nối trong xe nâng của bạn nhé.

Bộ sạc không tương thích

Nếu bạn đã kiểm tra và chắc chắn rằng các liên kết giữa ắc quy và dây nối đã tiếp xúc tốt. Lúc này bạn cần nghĩ tới việc Xe nâng điện sạc không vào là do bộ sạc nguồn gặp sự cố. Bạn hãy tưởng tượng đến chiếc điện thoại của chúng ta đang dùng, nếu nó không vào điện có thể do bộ sạc đó không phù hợp. Giả dụ, nếu bạn sử dụng sạc dòng 1A cho dòng 5A thì chắc chắn nó sẽ không thể vào điện nhanh được. Cũng giống như vậy, xe nâng điện nếu không sạc vào có thể do người vận hành sử dụng bộ sạc không tương thích hay bị hư hỏng. Nếu chọn sai, không tương thích có thể rất dễ gây nên tình trạng chập cháy, hư hỏng bình ắc quy nữa đấy nhất là trên bình điện nhỏ của xe nâng điện đứng lái 1,5 tấn hoặc 2 tấn.

Để khắc phục tình trạng này, khách hàng nên thay thế một bộ sạc mới; Hãy chọn các loại sạc có điện áp đầu ra từ khoảng 12V, 24V, 36V, 48V,… để ắc quy của bạn luôn được đảm bảo.

Xe nâng điện

Bình ắc quy bị cháy, hư hỏng

Có thể khắc phục bằng cách thay bình ắc quy mới, cũng có thể thực hiện một số cách để nâng cao tuổi thọ của ắc quy như:

- Không để ắc quy xe nâng điện bị cạn pin trong khoảng thời gian dài, nhất là trên bình điện 24v trên xe nâng điện ngồi lái

- Đảm bảo sử dụng ắc quy trong điều kiện môi trường phù hợp

- Không để ắc quy bị kiệt pin rồi mới nạp điện

- Đảm bảo lượng nước cất trong bình, không được quá nhiều, cũng không quá ít

- Lên kế hoạch sạc điện cho xe nâng để nó luôn hoạt động tốt nhất.

Cáp sạc bị hư hỏng

Đối với trường hợp này, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng một chiếc dây cáp khác để thử. Nếu dây cáp mới được lắp đặt làm ắc quy xe nâng nhận điện thì chứng tỏ chiếc dây cũ kia đã bị hư hỏng. Còn nền bạn sử dụng một chiếc dây cáp mới nhưng sạc điện vẫn không vào thì nó đã bị hư hỏng bộ phận nào đó.

Hướng dẫn sạc bình ắc quy xe nâng điện chuẩn nhà hãng

Để kéo dài tuổi thọ, hạn chế tình trạng xe nâng điện sạc không vào bạn có thể tham khảo thêm quy trình sạc bình ắc quy điện chuẩn hãng gồm các bước sau:

- Dùng đúng bộ sạc theo khuyến cáo của nhà sản xuất

- Thao tác đúng kỹ thuật; không đấu nhầm đầu sạc của máy nạp vào ắc quy; cực dương của thiết bị này vào cực dương của thiết bị kia

- Trên các bình ắc quy đều ghi định mức dòng sạc. Bạn không nên sử dụng dòng vượt quá 10% định mức này.

- Không dùng sạc của loại ắc quy dung lượng lớn hơn để sạc cho thiết bị của mình

- Sạc bình ắc quy ngay sau khi làm việc để bù lại phần điện năng đã được tiêu thụ

Hy vọng rằng, với bài viết này các bạn đã có thể sửa được lỗi xe nâng điện cắm sạc không vào rồi đồng thời có thêm kinh nghiệm sạc bình ắc quy điện chuẩn nhà hãng nhé!

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape