cấu tạo & phụ tùng xe nâng

cấu tạo & phụ tùng xe nâng

Đa phần các xe nâng được gọi tên bằng cách xác định chiều cao mà không nhắc đến tải trọng thường ở dạng xe nâng điện bán tự động với động cơ điện nâng hạ hàng hoá lên cao, còn chức năng di chuyển được thực hiện bởi sức kéo…

Chiều cao nâng tối đa của xe nâng điện là bao nhiêu?

Chiều cao nâng tối đa của xe nâng điện là bao nhiêu?

Đa phần các xe nâng được gọi tên bằng cách xác định chiều cao mà không nhắc đến tải trọng thường ở dạng xe nâng điện bán tự động với động cơ điện nâng hạ hàng hoá lên cao, còn chức năng di chuyển được thực hiện bởi sức kéo tay và 1 phần trợ lực từ modul xe. Do vậy, trong phần phân loại xe theo chiều cao nâng ta ngầm hiểu với nhau là xe nâng tay cao hay còn gọi là xe nâng tay điện bán tự động.

Chiều cao nâng của xe nâng điện là bao nhiêu?

Chiều cao nâng cơ bản của xe nâng điện thường là 3m ngoài ra nó có thể nâng cao được bao nhiêu? Hãy cũng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chiều cao nâng tối đa của xe nâng điện là bao nhiêu?

Xe nâng điện 2m

Xe nâng điện 2m hay còn gọi là xe nâng tay cao 2m đây là dòng xe nâng điện đứng lái bán tự động với khả năng nâng hàng lên cao 2m bằng động cơ điện và kéo xe di chuyển bằng tay khá đơn giản và thô sơ nên có giá thành rẻ và sử dụng với cường độ ít.

Xe nâng điện 2m sử dụng bánh xe làm bằng nhựa PU bọc lõi thép nhỏ gọn kết hợp phanh định vị giúp xe hoạt động an toàn hơn.

Xe nâng điện cao 3m

Xe nâng điện cao 3m phổ biến với 2 dòng:

- Xe nâng điện đứng lái nâng cao 3m: Với tấm Plastform phía sau giúp công nhân vận hành đứng trên đó di chuyển hàng hoá ở khoảng cách gần, khung nâng hạ lên cao tối đa 3m dễ dàng và hoàn toàn tự động.

- Xe nâng tay cao 3m bán tự động: Với thiết kế giống với xe 2m gồm khung nâng cao lên 3m thay vì 2m và di chuyển bằng cách kéo tay dắt bộ.

Xe nâng điện cao 4m

Xe nâng điện cao 4m với 2 khung nâng cao 3m hoặc 3 khung nâng cao 2m giúp đưa hàng hoá nặng tới 2 tấn lên hàng kệ cao 4m, cùng với đó nhờ thiết kế nhỏ gọn nó dễ dàng hoạt động trong các hàng kệ hẹp; Việc kéo tay dắt theo xe cũng khá dễ dàng nhờ hệ trợ lực EPS của xe phát sinh từ bình ắc quy điện 24V.

Việc đưa hàng hoá lên cao đi kèm với sự giảm tải trọng nâng do lực hút của trái đất với định mức là ở 4m tải trọng nâng tối đa của xe 1 tấn thì ở độ cao 3m sẽ tăng lên là 1,6 tấn và ở gần vị trí đặt xe nâng được mức tối đa là 2 tấn hàng.

Xe nâng điện 5m

Xe nâng điện 5m được thiết kế nhỏ gọn có tấm đứng phía 3 điểm phía sau xe bổ xung thêm sự cơ động cần thiết mà các dòng xe nâng bán tự động khác không có thường dùng trên các dòng xe nâng điện ngồi lái vững chắc.

Ngoài ra, xe nâng điện cao 5m được kết hợp thêm 2 chân rộng fork arm tạo độ vững chắc khi nâng hàng lên cao làm tăng sự chắc chắn, cơ động cho người sử dụng.

Xe nâng điện 5m  có gì nổi bật?

– Thân máy nhỏ gọn. Thiết kế đứng 3 điểm giúp tăng khả năng cơ động trong các không gian hạn chế và khu vực nhỏ hẹp.

– Bộ điều khiển kép có cơ chế bảo vệ thời gian thực giúp xe khỏi tình trạng quá điện áp, dưới điện áp, quá dòng. Tránh nhiệt độ vượt quá mức qui định và ngắn mạch.

– Hệ thống kiểm soát độ trễ mang lại sự di chuyển mượt mà cho quán trình nâng hạ hàng hóa.

– Xe có thể nâng hàng lên đến độ cao 5500m. Vượt trội hơn nhiều loại xe nâng điện khác.

Xe nâng điện cao 6m

Xe nâng điện cao 6m khác hoàn toàn so với các loại trên và mở đầu cho series xe nâng điện reach truck với thiết kế đầy đủ hơn, công thái học hơn không chỉ giúp xe nâng hàng lên cao mà cả chức năng di chuyển cũng dùng điện mà còn tăng tốc độ xử lý hàng hoá trong nhà kho gấp nhiều lần.

Xe nâng điện Reachtruck 6m có thiết kế 3 khung nâng làm giảm chiều cao đóng của xe, tăng khả năng nâng hạ tự do giữa các khung chính điều này giúp nó hoạt động tốt trong các kho thấp, nhỏ và hẹp hơn.

Vậy, làm sao để chọn mua 1 xe điện Reach truck 6m tốt?

- Option tùy chọn khung nâng 6 (m) được hãng sản suất HELI tích hợp trên tất cả dòng xe nâng chạy động cơ đốt trong, xe nâng điện ngồi lái, hay xe nâng điện nhà kho… Nhằm đáp ứng đa dạng các yêu cầu công việc của khách hàng.

- Chiều cao cơ sở của khung nâng 6 (m) loại 3 tầng nâng thường dưới 2,7 (m), thấp hơn đến hơn 1 (m) so với loại khung nâng thường, sẽ là lựa chọn tối ưu với các nhà xưởng gặp vấn đề chiều cao.

* Lưu ý, tất cả các loại xe nâng cao 6m đều không thể làm việc trong container. Chỉ loại khung nâng 3 tầng ≤ 4,5 (m) mới có khả năng đáp ứng được. Nếu khách hàng vừa muốn chiếc nâng hàng cao, vừa làm việc trong container; nên tham khảo trước khi mua xe, bố trí nhà xưởng hay thiết kế kệ hàng sao cho hợp lý.

- Việc chế tạo loại khung nâng 3 tầng đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao; mất nhiều thời gian và tốn nhiều nguyên vật liệu; nên sẽ có giá thành cao hơn so với khung nâng thường. Nhưng giúp xe nâng hoạt động đa năng, an toàn và gọn nhẹ hơn nhiều. Khung nâng 3 stage của HELI được chế tạo từ vật liệu thép đặc của Đức, cho hiệu suất ổn định và đáng tin cậy.

- Tải trọng nâng của xe ở độ cao tối đa 6 (m) là thông số quan trọng mà người sử dụng cần nắm được. Nếu vượt quá mức cho phép sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Việc sử dụng bộ lốp kép phía trước cũng là giải pháp làm tăng khả năng tải của xe.

Xe nâng điện cao 9m

Xe nâng điện cao 9m thường thấy ở dòng xe nâng điện Reach truck, Reach truck Double deep, Reach truck HD, Reach truck NDR và Reach truck Driver in. Ngoài khả năng nâng hàng lên cao 9m thì tốc độ xử lý hàng của nó còn rất nhanh biến xe nâng điện Reach truck trở thành chuyên gia trong việc lấy hạ hàng trên cao trong các kho hẹp.

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape