cấu tạo & phụ tùng xe nâng

cấu tạo & phụ tùng xe nâng

kiểm tra và thay đổi dầu thường xuyên là một phần không thể thiếu trong bảo dưỡng xe nâng cơ bản. Thông thường đối với xe nâng chạy dầu thì nhà sản xuất sẽ khuyến nghị các bạn thời gian cần thay dầu đối với từng bộ phận cho xe…

thay lốp xe nâng khi đã cũ

KHI NÀO BẠN NÊN THAY DẦU CHO XE NÂNG???

kiểm tra và thay đổi dầu thường xuyên là một phần không thể thiếu trong bảo dưỡng xe nâng cơ bản. Thông thường đối với xe nâng chạy dầu thì nhà sản xuất sẽ khuyến nghị các bạn thời gian cần thay dầu đối với từng bộ phận cho xe nâng: – Nhớt động cơ: Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 500 giờ hoặc 2 tháng. – Nhớt hộp số: Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 1500 giờ hoặc 6 tháng. – Nhớt cầu: Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 2500 giờ hoặc 12 tháng. – Nhớt thủy lực: Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 4000 giờ hoặc 2 năm. – Lọc nhớt động cơ và lọc dầu: Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 1000 giờ hoặc 3 tháng. – Lọc nhớt hộp số và lọc nhớt thủy lực: Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 2500 giờ hoặc 12 tháng.

KHI NÀO BẠN NÊN THAY DẦU CHO XE NÂNG (CẬP NHẬT 2022) ???

Bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không bao giờ thay dầu cho xe nâng? Nếu không thay dầu, dầu sẽ bẩn đến mức làm tắc bộ lọc dầu và gây hao mòn động cơ. Ngoài ra, dầu sẽ trở nên kém hiệu quả hơn trong việc bôi trơn động cơ, ngừng hấp thụ nhiệt và gây ma sát giữa các bộ phận động cơ. Cuối cùng, động cơ của xe nâng dầu của bạn sẽ quá nóng và hỏng. Không cần phải nói, kiểm tra và thay đổi dầu thường xuyên là một phần không thể thiếu trong bảo dưỡng xe nâng cơ bản.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 3 dấu hiệu nhận biết cho thấy đã đến lúc thay dầu xe nâng!

Thay theo khuyến cáo từ nhà hãng

Thông thường đối với xe nâng chạy dầu thì nhà sản xuất sẽ khuyến nghị các bạn thời gian cần thay dầu đối với từng bộ phận cho xe nâng:

– Nhớt động cơ: Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 500 giờ hoặc 2 tháng.

– Nhớt hộp số: Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 1500 giờ hoặc 6 tháng.

– Nhớt cầu: Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 2500 giờ hoặc 12 tháng.

– Nhớt thủy lực: Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 4000 giờ hoặc 2 năm.

– Lọc nhớt động cơ và lọc dầu: Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 1000 giờ hoặc 3 tháng.

– Lọc nhớt hộp số và lọc nhớt thủy lực: Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 2500 giờ hoặc 12 tháng.

Tuy nhiên, việc thay dầu cho xe nâng nói chung và xe nâng chạy dầu nói riêng còn phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm phong cách lái xe của người điều khiển, tuổi của động cơ, tần suất sử dụng xe nâng, v.v ... Dẫu vậy, ngoài việc thay dầu định kỳ theo thời gian mà nhà sản xuất xe nâng khuyến nghị thì vẫn có một số dấu hiệu nhận biết để các bạn biết rằng đã đến lúc nên thay dầu cho xe nâng của bạn.

Thông số xe nâng dầu 3.5 tấn

Tải trọng nâng Q(tấn)3.5 tấn
Chiều cao nâng H3(mm)3000 mm
Kiểu vận hànhNgồi lái
Nhiên liệuDầu diezel
Động cơ/Bình điện (V/Ah)YANMAR 4TNE98
Trọng lượng xe (kg)4770 kg
Chiều cao xe (đóng/mở) H14(mm)2150 mm
Xuất xứNhật bản
Kích thước càng s/e/l (mm)50 x 150 x 1070 mm
Tâm tải C(mm)500 mm
Vật liệu lốpPneumatic
Kích thước lốp trước (mm)Ø 343x140
Kích thước lốp sau (mm)Ø 285x100
Bề rộng lối đi Ast(mm)2415 mm
Bán kính quay Wa(mm)2715 mm
Tốc độ di chuyển J(km/2)18 km/h
Tốc độ nâng hạ m/s0.49 m/s

Thay khi động cơ đã hết dầu

Dầu có màu nâu sẫm hoặc đen

Dầu tươi có màu nâu mật ong, nhưng nó tối dần theo thời gian. Khi dầu trong xe nâng Mitsubishi của bạn trở thành màu nâu sẫm 

hoặc đen và bắt đầu trông sần sùi, đã đến lúc thay thế nó.

Động cơ ồn hơn bình thường

Vì động cơ của bạn cần dầu để chạy trơn tru, thiếu dầu (tươi) gây ra ma sát và tiếng rít của các bộ phận động cơ, dẫn đến tiếng ồn rất khó chịu. Do đó là thời gian để thay dầu!

Khí thải có màu đen

Khác với những chiếc xe nâng điện, dòng xe nâng chạy động cơ đốt trong thường xuyên phát sinh khí thải do vậy quan sát Khí thải thường là một dấu hiệu cho thấy mức dầu quá thấp hoặc nhu cầu thay thế dầu. Gần đây bạn đã thay dầu hoặc đổ đầy bình dầu và đèn báo áp suất dầu hoặc động cơ đã bật chưa? Trong trường hợp này, ngừng sử dụng máy ngay lập tức và liên hệ với chuyên gia để kiểm tra động cơ.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu rõ và nắm bắt được thời điểm phù hợp để thay dầu cho chiếc xe nâng của mình hoạt động ổn định & an toàn hơn rồi phải không nào. Khi cần tham khảo các dòng xe nâng mới nhất, giá rẻ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website:https://xenang.org/

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape