cấu tạo & phụ tùng xe nâng

cấu tạo & phụ tùng xe nâng

Lọc dầu trong xe nâng giúp loại bỏ các chất ô nhiễm từ dầu truyền, dầu động cơ và dầu thủy lực. Chúng được sử dụng phổ biến nhất trong động cơ đốt trong. Các hệ thống thủy lực như hộp số tự động và trợ lực lái trong xe…

lắp ty xe nâng mới

LỌC DẦU XE NÂNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI LỌC DẦU? KHI NÀO NÊN THAY LỌC DẦU?

Lọc dầu trong xe nâng giúp loại bỏ các chất ô nhiễm từ dầu truyền, dầu động cơ và dầu thủy lực. Chúng được sử dụng phổ biến nhất trong động cơ đốt trong. Các hệ thống thủy lực như hộp số tự động và trợ lực lái trong xe nâng sử dụng bộ lọc dầu để duy trì hiệu suất và tuổi thọ. Các mô hình đầu tiên của động cơ xe nâng kết hợp các bộ lọc dầu thiết kế cơ học làm bằng hộp mực hoặc các bộ lọc, có thể thay thế. Chúng được giữ trong các vỏ cố định gắn trên động cơ trực tiếp với nguồn cung cấp và được kết nối với động cơ thông qua các đường ống trở lại. Việc thay dầu xe nâng không quá khó khăn, các bạn có thể tự thay dầu tại nhà, trường hợp các bạn không tự tin hoặc không có kinh nghiệm trong việc thay dầu có thể mang ra các đại lý để được bảo dưỡng một cách chuyên nghiệp nhất.

LỌC DẦU XE NÂNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI LỌC DẦU? KHI NÀO NÊN THAY LỌC DẦU?

BƯỚC THAY LỌC DẦU XE NÂNG.

Để xe nâng hàng vận hành một cách êm ái, bền bỉ và nâng cao tuổi thọ cho xe thì, công tác bảo dưỡng đúng cách đóng vai trò cực kỳ quan trọng, đặc biệt phải đảm bảo quá trình thay dầu nhớt diễn ra đúng định kỳ là việc bắt buộc phải làm nhằm đảm bảo an toàn cho xe trong quá trình vận hành đồng thời gia tăng tuổi thọ cho xe.

Tại sao phải lọc dầu xe nâng?

Dầu động cơ có tuổi thọ hạn chế sau một thời điểm nhất định, nó bắt đầu mất chất lượng bôi trơn và cacbon hóa. Một khi điều đó xảy ra, động cơ bị ô nhiễm với cặn carbon hoặc bùn. Khi bạn bỏ lỡ thay dầu, động cơ bắt đầu mòn nhanh hơn nhiều với các bộ phận động cơ bị trầy xước. Đó là lý do tại sao thay dầu thường xuyên là việc rất quan trọng để tránh hao mòn hoặc hỏng động cơ sớm.

Lọc dầu xe nâng là gì?

Lọc dầu trong xe nâng giúp loại bỏ các chất ô nhiễm từ dầu truyền, dầu động cơ và dầu thủy lực. Chúng được sử dụng phổ biến nhất trong động cơ đốt trong. Các hệ thống thủy lực như hộp số tự động và trợ lực lái trong xe nâng sử dụng bộ lọc dầu để duy trì hiệu suất và tuổi thọ. Các mô hình đầu tiên của động cơ xe nâng kết hợp các bộ lọc dầu thiết kế cơ học làm bằng hộp mực hoặc các bộ lọc, có thể thay thế. Chúng được giữ trong các vỏ cố định gắn trên động cơ trực tiếp với nguồn cung cấp và được kết nối với động cơ thông qua các đường ống trở lại.

Việc thay dầu xe nâng không quá khó khăn, các bạn có thể tự thay dầu tại nhà, trường hợp các bạn không tự tin hoặc không có kinh nghiệm trong việc thay dầu có thể mang ra các đại lý để được bảo dưỡng một cách chuyên nghiệp nhất.

Thời gian cần thay dầu lọc xe nâng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại xe nâng, có xe nâng điện, xe nâng dầu, xe nâng xăng/gas. Mỗi loại sẽ có thời gian cần thay dầu khác nhau. Vậy khi nào cần thay dầu lọc xe nâng? Các loại xe nâng thời gian thay dầu lọc xe nâng là bao lâu? Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm được thời gian cần thay dầu lọc của các loại xe nâng khác nhau:

Xe nâng điện

– Nhớt cầu: Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 2500 giờ.

– Nhớt thủy lực: Thay định kỳ sau xe hoạt động được 4000 giờ hoặc 2 năm.

– Lọc nhớt thủy lực: Thay định kỳ sau xe hoạt động được 2500 giờ hoặc 12 tháng

Xe nâng dầu/ động cơ đốt trong

– Nhớt động cơ:  Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 500 giờ hoặc 2 tháng.

– Nhớt hộp số:  Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 1500 giờ hoặc 6 tháng.

– Nhớt cầu: Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 2500 giờ hoặc 12 tháng.

– Nhớt thủy lực: Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 4000 giờ hoặc 2 năm.

– Lọc nhớt động cơ và lọc dầu: Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 1000 giờ hoặc 3 tháng.

– Lọc nhớt hộp số và lọc nhớt thủy lực: Thay định kỳ sau khi xe hoạt động được 2500 giờ hoặc 12 tháng.

Bạn muốn tự xử lý thay dầu lọc, nhưng không biết phải thực hiện như thế nào? Không vấn đề gì. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn 7 bước để thực hiện đúng việc thay dầu lọc của xe nâng.

7 bước thay dầu lọc xe nâng

Bước 1. Khởi động động cơ

Trượt một cái thau dưới gầm xe để hứng dầu, khởi động động cơ và chạy cho đến khi dầu ấm lên. Bạn có thể thấy, làm điều này sẽ làm dầu không bám quá dày và dính vào động cơ, do đó nó sẽ làm hệ thống thoát nước nhanh, từ đó bụi bẩn được thoát ra dễ dàng.

Bước 2. Tháo nút xả dầu động cơ xe nâng

Tắt động cơ và dùng tuýp vặn nút xả và xả dầu, chờ cho dầu thoát ra hoàn toàn. Trung bình một xe nâng động cơ 4 xi-lanh tiêu chuẩn có khoảng 4 lít dầu.

Bước 3. Kiểm tra đệm của nút xả dầu

Đợi dầu chảy ra. Kiểm tra đệm nút xả dầu xem có bị cong vênh hay nứt vỡ không, thay thế nếu cần. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vòng đệm bằng đồng (không dễ bị nứt). Trước khi vặn trở lại bạn hãy làm sạch nó trở lại màu ban đầu. Sau đó cắm phích cắm lại nhưng không vặn quá chặt.Trong khi dầu đang cạn, kiểm tra thiết bị của bạn. Có bất kỳ hư hỏng nào trên trên phích cắm? Có bất kỳ vết nứt trong miếng đệm? Đệm nút xả dầu bị hỏng/cong vênh? Nếu có bất kỳ hư hỏng nào, hãy giải quyết vấn đề ngay lập tức để tránh sự cố tràn dầu nguy hiểm hoặc sự thiệt hại về sau nếu phích cắm bị kẹt.

Bước 4. Tháo bộ lọc dầu

Lắp lại nút xả, nhưng không được thắt chặt. Di chuyển thau xả dầu của bạn dưới bộ lọc và sử dụng cờ lê thích hợp để tháo bộ lọc. Tháo bộ lọc dầu, tháo miếng đệm nếu nó không tắt với bộ lọc.

Bước 5. Thay bộ lọc dầu

Lấy bộ lọc/miếng đệm mới của bạn và bôi một ít dầu vào con dấu cao su để giúp nó bịt kín tốt.

Vặn bộ lọc vào cho đến khi con dấu cao su tiếp xúc với xe tải, nhưng không quá chặt.

Bước 6. Đổ dầu

Đổ đầy động cơ với lượng dầu mới thích hợp theo gợi ý của nhà sản xuất. Không đổ đầy, và không thay thế dầu không được phê duyệt. Thông thường mỗi động cơ có 1 cây thăm dầu, đầu dưới cây có mực max và min, chúng ta đổ dầu khi vừa chạm mức max là đảm bảo.

Bước 7. Khởi động động cơ

Khởi động động cơ của bạn và ngay lập tức tìm kiếm bất kỳ rò rỉ. Tìm kiếm lại rò rỉ sau một giờ, và kiểm tra lại mức dầu của bạn bằng que thăm định kỳ để đảm bảo bạn không bị mất chất lỏng.

Lặp lại thao tác sau mỗi 250 giờ hoạt động và nhờ kỹ thuật viên được cấp phép kiểm tra phần còn lại của xe nâng của bạn trong khoảng thời gian này trong quy trình. Dầu thủy lực và dầu truyền / bộ lọc có thể được thay đổi ít thường xuyên hơn sau mỗi 1.000 giờ hoạt động.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp & sở hữu ngay 1 chiếc xe nâng tốt nhất giá rẻ!

Bạn có thể chọn hàng vào giỏ và đặt hàng bất cứ sản phẩm nào bạn ưng ý hoặc đơn giản hơn bấm gọi ngay cho chúng tôi 0908 801 568

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý khách!

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape