cấu tạo & phụ tùng xe nâng

cấu tạo & phụ tùng xe nâng

Vậy dầu cầu xe nâng là gì? Dầu cầu xe nâng là một loại dầu nhớt, chịu cực áp, được sử dụng để bôi trơn hệ thống truyền động làm việc trong điều kiện hết sức khắc nghiệt, có yêu cầu cao về khả năng bôi trơn và chống mài…

xe nâng thép 3.5 tấn

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DẦU CẦU XE NÂNG

Vậy dầu cầu xe nâng là gì? Dầu cầu xe nâng là một loại dầu nhớt, chịu cực áp, được sử dụng để bôi trơn hệ thống truyền động làm việc trong điều kiện hết sức khắc nghiệt, có yêu cầu cao về khả năng bôi trơn và chống mài mòn, giúp xe vận hành êm, phát huy công suất và tránh những hư hỏng không đáng có với hộp số - một bộ phận rất phức tạp, tinh xảo và khó sửa chữa. Để có được một giải pháp bôi trơn cho hệ thống bánh răng, hộp số các nhà sản xuất dầu mỡ đã phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu ra các sản phẩm phù hợp nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế, để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà xản xuất bánh răng. Tác dụng của dầu cầu xe nâng? Bôi trơn Với khả năng trơn bóng từ dầu. Khi bạn sử dụng cho động cơ truyền động, dầu sẽ giúp cho các thiết bị hoạt động dễ dàng hơn. Làm mát Hiệu ứng làm mát cũng được tận dụng bởi khả năng bôi trơn. Khi các chi tiết động học tiếp xúc với lớp dầu cầu ngăn ở giữa. Sẽ làm giảm nhiệt độ khi các chi tiết cọ sát. Từ đó, kết cấu của các chi tiết sẽ khó bị biến đổi.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DẦU CẦU XE NÂNG 2022

Dầu cầu xe nâng là gì?

Tác dụng của dầu cầu xe nâng?

Các bước thay dầu cầu xe nâng?

Bộ phần truyền động của xe là bộ phận vô cùng quan trọng trong xe nâng dầu. Nó đóng vai trò là nguồn giúp các bánh xe lăn bánh chuyển động. Nhưng để làm được như vậy chúng cần có dầu cầu.

Vậy dầu cầu xe nâng là gì?

Dầu cầu xe nâng là một loại dầu nhớt, chịu cực áp, được sử dụng để bôi trơn hệ thống truyền động làm việc trong điều kiện hết sức khắc nghiệt, có yêu cầu cao về khả năng bôi trơn và chống mài mòn, giúp xe vận hành êm, phát huy công suất và tránh những hư hỏng không đáng có với hộp số - một bộ phận rất phức tạp, tinh xảo và khó sửa chữa.

Để có được một giải pháp bôi trơn cho hệ thống bánh răng, hộp số các nhà sản xuất dầu mỡ đã phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu ra các sản phẩm phù hợp nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế, để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà xản xuất bánh răng.

Tác dụng của dầu cầu xe nâng?

Bôi trơn

Với khả năng trơn bóng từ dầu. Khi bạn sử dụng cho động cơ truyền động, dầu sẽ giúp cho các thiết bị hoạt động dễ dàng hơn.

Làm mát

Hiệu ứng làm mát cũng được tận dụng bởi khả năng bôi trơn. Khi các chi tiết động học tiếp xúc với lớp dầu cầu ngăn ở giữa. Sẽ làm giảm nhiệt độ khi các chi tiết cọ sát. Từ đó, kết cấu của các chi tiết sẽ khó bị biến đổi.

Bảo vệ mặt răng khi ăn khớp

Lớp dầu cầu phủ bao quanh tất cả các mặt của chi tiết động cơ. Khi các chi tiết đó chuyển động, chúng sẽ chạy theo kiểu trơn trượt, giảm ma sát lên bề mặt. Bạn có thể thấy rõ điều này khi chúng hoạt động. 

Giảm tiếng ồn

Khi ma sát bị giảm xuống hết mức có thể nhờ tính năng của dầu cầu. Các chi tiết di chuyển linh hoạt, làm giảm đi các tiếng sinh ra khi hoạt động. Tiếng ồn chỉ khi xuất hiện khi loại dầu cầu bạn dùng bị ăn mòn hết thôi. Lúc đó, bạn lên thay cho máy một loại dầu mới rồi đó.

Chống han gỉ, oxy hóa

Trong hợp chất của dầu cầu có thêm nhiều gia vị chống tạo bọt, và chống oxy hóa. Khi lượng dầu bao phủ toàn bộ hệ thống. Rất khó oxy có thể vượt qua lớp bảo vệ này. Tình trạng han gỉ cũng giảm đi đáng kể.

Cách thay dầu cầu xe nâng

Ở phía trước xe nâng hàng và bánh xe nâng gắn vào hai bên là cầu truyền động. Thông thường cầu truyền động có nút đổ nhớt trên mặt cầu. Còn nút thăm nhớt cầu truyền động là 2 con ốc vuông nằm ngang ở giữa cầu. Nếu nhớt cầu không được thay định kỳ thì rất nguy hiểm.

Cùng với sự hỗ trợ của PKT Mitsubishi, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thay dầu cầu xe nâng.

Chuẩn bị:

- Một khay để xả dầu.

- Mấy khúc gỗ để kê ở dưới khung xe nâng hàng.

- Dầu cầu phù hợp.

Thực hiện:

Bước 1: Đưa 2 khúc gỗ vào chiếc càng và nổ máy lên đẩy khung xe nâng hàng ra phía trước thì 2 bánh xe trước sẽ nổi lên và gầm xe sẽ được đưa lên cao hơn.

Đưa khay nhớt xả vào.

Bước 2: Vặn ốc xả hết nhớt dầu.

Bước 3: Trong khi chờ đợi để dầu xả sạch thì tháo con ốc bốn cạnh ra để khi đổ nhớt vào chúng ta có thể kiểm tra mức nhớt đã đủ chưa.

Bước 4: Dầu xả sạch thì vặn ốc xả nhớt dưới đáy vào.

Bước 5: Mở nút châm nhớt ở trên mặt cầu truyền động đổ nhớt vào đến khi nhớt chảy ra ở lỗ ngang cầu truyền động thì xem như đã đủ. Vặn chặt ốc ngang cầu truyền động (ốc thăm nhớt cầu) và đậy nút đổ nhớt trên mặt cầu.

Bước 6: Nổ máy lên và hạ xe xuống bằng cách đưa khung nâng dịch vào và lấy khúc gỗ ra là hoàn thành việc thay dầu cầu xe nâng.

Hơn cả tôi luôn khuyên các khách hàng tuyệt vời của mình rằng “đừng dùng dây chuyền sản xuất với những chiếc xe nâng không đáng tin cậy”

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp & sở hữu ngay 1 chiếc xe nâng tốt nhất giá rẻ!

Bạn có thể chọn hàng vào giỏ và đặt hàng bất cứ sản phẩm nào bạn ưng ý hoặc đơn giản hơn bấm gọi ngay cho chúng tôi 0980801568

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý khách!

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape