Vận hành và an toàn xe nâng

Vận hành và an toàn xe nâng

Rất dễ để tìm thấy 1 chiếc xe nâng có đối trọng trong công trường xây dựng cũng như các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng cơ bản như: gỗ, gạch, thép, ống bê tông. Trong bài viết này tôi muốn cùng các bạn tìm hiểu các loại xe…

Xe nâng có đối trọng và giải pháp nâng hạ trong ngành công nghiệp xây dựng

Xe nâng có đối trọng và giải pháp nâng hạ trong ngành công nghiệp xây dựng

Rất dễ để tìm thấy 1 chiếc xe nâng có đối trọng trong công trường xây dựng cũng như các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng cơ bản như: gỗ, gạch, thép, ống bê tông. Trong bài viết này tôi muốn cùng các bạn tìm hiểu các loại xe nâng được sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng & các ứng dụng tuyệt vời mà chúng đem lại!

Giải pháp nâng hạ của xe nâng có đối trọng trong ngành xây dựng

Xe nâng là thiết bị nâng hạ được sử dụng linh hoạt và phổ biến trong các ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Với khả năng vận chuyển & nâng hạ vật nặng với độ cao lớn biến chúng trở thành ứng dụng hoàn hảo cho ngành xây dựng.

Rất dễ để tìm thấy 1 chiếc xe nâng có đối trọng trong công trường xây dựng cũng như các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng cơ bản như: gỗ, gạch, thép, ống bê tông. Trong bài viết này tôi muốn cùng các bạn tìm hiểu các loại xe nâng được sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng & các ứng dụng tuyệt vời mà chúng đem lại!

Xe nâng có đối trọng là xe nâng có phần kim loại đúc đặc đặt phía sau để cân bằng xe, xe nổi bật với hai nĩa nâng hàng ở phía trước. Đối trọng của xe thường được làm bằng 1 khối gang đặc.

Thông thường xe nâng đối trọng là xe nâng tự động nâng hạ & di chuyển hàng hóa bằng động cơ đốt trong hoặc động cơ điện sinh ra từ việc tiêu tốn nguyên liệu động cơ thường dùng nhất là điện ắc quy, xăng hay dầu diesel.

4 loại xe nâng có đối trọng

xe nâng điện có đối trọng

Xe nâng có đối trọng chạy điện là xe nâng điện có đối trọng giúp xe thăng bằng và di chuyển quãng đường dài 1 cách dễ dàng hơn. Xe thường có 3 bánh hoặc 4 bánh vững chãi đồng thời được trang bị khung nâng cứng cáp giúp xếp chồng hàng hóa trên cao.

Xe nâng điện có đối trọng có dải công suất từ 1 tấn – 16 tấn giúp xử lý rất nhiều công việc trong nhà kho và các sân bãi yêu cầu sạch sẽ trong công nghiệp xây dựng.

xe nâng dầu có đối trọng sử dụng động cơ đốt trong

Xe nâng có đối trọng sử dụng động cơ đốt trong hay còn gọi là xe nâng dầu là xe nâng có đối trọng tự động di chuyển và nâng hạ hàng hóa. xe sử dụng động cơ đốt trong tiêu hao nhiên liệu là xăng, dầu hoặc khí gas hóa lỏng LPG.

Xe nâng dầu có động cơ mạnh mẽ, bền bỉ và năng suất lớn hơn xe nâng điện với khả năng xử lý hàng hóa có tải trọng từ 1 tấn – 45 tấn; xe được ứng dụng nhiều trong các khu vực ngoài trời nâng hạ các loại vật liệu to lớn và nặng hơn nhiều.

xe nâng có đối trọng lốp đặc

Xe nâng có đối trọng lốp đặc là dòng xe nâng có đối trọng sử dụng trong khu vực có lối đi chứa nhiều vật sắc nhọn như: khu nguyên liệu nhà máy thép, nhà máy thổi thủy tinh, bình sứ.

xe được trang bị 4 lốp đặc chống lại bị đâm thủng từ các vật nhọn.

xe nâng có đối trọng lốp hơi

Xe nâng  có đối trọng lốp hơi là dòng xe nâng có đối trọng được trang bị các lốp bơm đầy hơi có kích thước lớn dùng trong môi trường ghồ ghề, khắc nghiệt với độ dốc cao.

Xe có tải trọng lớn từ 5 tấn – 46 tấn, ứng dụng nhiều trong các đại công trường nâng hạ các vật liệu xây dựng lớn như: ống thép, ống bê tông, chân đế cầu, các cột trụ lớn và nặng.

Giải pháp nâng hạ trong ngành công nghiệp xây dựng & vật liệu xây dựng

Ngành công nghiệp xây dựng được biết đến với những công trường đầy bụi & ngổn ngang nguyên vật liệu, với đặc tính công việc thường xuyên tiếp xúc với các nguyên vật liệu có tải trọng lớn & sắc nhọn khiến vấn nạn chấn thương cũng như các tai nạn lao động trở nên rất khó khăn.

Chính vì vậy cần ứng dụng các giải pháp làm giảm tai nạn lao động, tăng năng suất & hiệu quả công việc từ việc xử lý thủ công các vật liệu xây dựng lớn, nặng.

Thông qua việc tổ chức lại, quản lý tốt hơn và sử dụng các thiết bị chuyên dụng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một nhà máy vật liệu xây dựng nói riêng và ngành công nghiệp xây dựng nói chung. Đó chính là tốc độ, hiệu quả & tối ưu công việc!

Các loại xe nâng dùng trong ngành xây dựng

xe nâng hàng có đối trọng – counterbalance truck

Xe nâng hàng có đối trọng là thiết bị nâng hạ tiêu chuẩn thường được dùng trong các nhà kho vật liệu xây dựng, ngoài xe nó có thể được sử dụng linh hoạt cho nhiều mục đích khác như:

- di chuyển vật liệu xây dựng quanh công trường

- bốc xếp hàng hóa từ kho ra xe tải để vận chuyển và ngược lại

- xe có càng xoay, càng dạng thùng chứa vật liệu có thể được dùng để di chuyển & đổ các thùng vật liệu, rác công nghiệp lớn

xe nâng có đối trọng tải trọng lớn – heavy counterbalance truck

Để nâng hạ hàng hóa có tải trọng lớn trên công trường cần 1 xe nâng có đối trọng tải trọng lớn với thân xe, khung nâng lớn hơn, lốp xe lớn hơn mang lại sự ổn định & hoạt động hiêu quả trên đường đi không bằng phẳng.

Xe nâng có đối trọng tải trọng lớn lý tưởng để nâng các vật liệu như: gạch, túi bê tông, đường ống, chân đế bê tông

xe nâng tay & xe nâng tay bán tự động – semi electric hand pallet truck

Xe nâng tay & xe nâng tay bán tự động là giải pháp tối ưu chi phí cho các nhu cầu di chuyển hàng hóa dưới 2.5 tấn.

Xe được sử dụng trong nhà kho, khu vực sân chứa hàng với mặt đường nhẵn, bằng phẳng.

xe nâng dầu lốp hơi dùng cho địa hình ghồ ghề - Rough terrain forklift

Với các vị trí xây dựng ở giai đoạn đầu không có đường đi bằng phẳng lựa chọn xe nâng dầu lốp hơi cho địa hình ghồ ghề là lựa chọn số 1.

Xe được trang bị hệ thống thủy lực tiên tiến, mạnh mẽ và lốp hơi chuyên dụng giúp xe di chuyển dễ dàng trên mặt đường đất, không bằng phẳng và cả địa hình ghồ ghề có độ dốc lớn.

xe nâng nhiều càng nâng – multi fork

Xe nâng nhiều càng được sử dụng nhiều trong việc bốc xếp hàng hóa có dạng rỗng như đường ống, gỗ hay các pallet ngang.

Xe được trang bị càng nâng có nhiều nhiều càng tiếp xúc hơn đến 4 càng nâng, 6 càng nâng gúp cùng lúc lấy được nhiều hàng cùng loại hơn.

xe nâng rất cao reach stacker – telehandlers

Trên các công trường xây dựng nhiều tầng việc sử dụng xe nâng rất cao reach stacker với tay nâng với dài, nâng hàng có trọng lượng lớn là giải pháp tối ưu nhất.

Xe có thể với tới các góc khác nhau, không gian chật hẹp và dễ dàng đưa hàng vào bởi cánh tay nâng với dài lên cao.

xe nâng có đối trọng Hyster dùng trong vật liệu xây dựng 

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp & sở hữu ngay 1 chiếc xe nâng tốt nhất giá rẻ!

Bạn có thể chọn hàng vào giỏ và đặt hàng bất cứ sản phẩm nào bạn ưng ý hoặc đơn giản hơn bấm gọi ngay cho chúng tôi 0908801568

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý khách!

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape