Tin tức thời sự tổng hợp các thông tin mới nhất về xe nâng

Tin tức thời sự tổng hợp các thông tin mới nhất về xe nâng

Xe nâng không người lái AGV và giải pháp tự động hóa trong nhà kho Xe nâng không người lái được ví như những robot công nghiệp tuyệt vời trong nhà kho để cắt giảm chi phí gia tăng lợi nhuận cho các nhà điều hành. Theo xu hướng công…

Xe nâng không người lái AGV và giải pháp tự động hóa trong nhà kho

Xe nâng không người lái AGV và giải pháp tự động hóa trong nhà kho

Xe nâng không người lái AGV và giải pháp tự động hóa trong nhà kho Xe nâng không người lái được ví như những robot công nghiệp tuyệt vời trong nhà kho để cắt giảm chi phí gia tăng lợi nhuận cho các nhà điều hành. Theo xu hướng công nghiệp thương mại điện tử ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI vào việc điều hành các xe nâng hoạt động hoàn toàn tự động không cần sự can thiệp của con người ngày càng phổ biến hơn. Dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ vấn đề này.

Xe nâng không người lái AGV và giải pháp tự động hóa trong nhà kho

Xe nâng không người lái được ví như những robot công nghiệp tuyệt vời trong nhà kho để cắt giảm chi phí gia tăng lợi nhuận cho các nhà điều hành. Theo xu hướng công nghiệp thương mại điện tử ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI vào việc điều hành các xe nâng hoạt động hoàn toàn tự động không cần sự can thiệp của con người ngày càng phổ biến hơn. Dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ vấn đề này.

Xe nâng không người lái AGV là gì?

Xe nâng không người lái AGV là xe nâng có khả năng tự di chuyển và vận chuyển hàng hóa không cần sự can thiệp của con người, có nghĩa là xe nâng tự hành – Automation Guided Vehicle!

Các loại xe nâng tự hành AGV

Có nhiều loại xe nâng tự hành AGV với nhiều ứng dụng khác nhau cũng như các ưu nhược điểm khác nhau hoạt động trong kho hàng thông minh. Dựa trên các yếu tố trên, xe nâng tự hành AGV được chia làm 5 loại cơ bản:

 1. xe nâng đầu kéo towtracktor tự hành (pallet mover AGV)

Xe nâng đầu kéo towtracktor tự hành còn được gọi với cái tên khác là pallet mover AGV hoặc xe tải pallet AGV là một loại xe nâng tự hành dùng để vận chuyển các pallet hàng trong các cơ sở sản xuất hoặc kho chứa hàng hóa thông minh.

Xe có dải công suất rộng từ 500kg đến 7 tấn, đây là loại xe tự hành nhỏ nhất được sử dụng trong nhà kho. Xe tải pallet AGV có khả năng vận hành ổn định với quãng đường khá dài, bán kính quay nhỏ giúp xe cơ động trong các lối đi nhỏ hẹp.

 1. xe nâng hàng có đối trọng tự hành

Xe nâng có đối trọng tự hành là xe nâng có đối trọng được sử dụng để vận chuyển hàng hóa từ khu tập trung hàng hóa tới hàng kệ.

Xe có khả năng nâng xếp chồng hàng hóa lên các hàng kệ cao.

 1. xe nâng stacker có chân dạng tự hành (straddle stacker AGVs)

Xe nâng stacker tự hành hay còn gọi là stracddle sacker AGVs là xe nâng xếp hàng hóa với bộ chân đỡ giúp cân bằng và nâng hạ hàng hóa trên cao ổn định hơn.

 1. xe nâng điện dùng cho lối đi hẹp tự hành (VNA AGVs)

Xe nâng điện dùng cho lối đi hẹp tự hành – VNA AGVs là dòng xe nâng điện dùng trong lối đi hẹp tự động. Đó là chiếc xe nâng đắt tiền có khả năng hoạt động hiệu quả trong khu vực lối đi rất hẹp và khả năng xếp chồng hàng hóa lên rất cao.

Điều đó đồng nghĩa với việc gia tăng hiệu quả lưu trữ hàng hóa trong kho và tăng lợi nhuận cho các nhà điều hành.

 1. xe nâng cao reach truck tự hành (Reach truck AGVs)

Xe nâng cao reach truck tự hành – Reach truck AGVs là xe nâng cao vận hành tự động sử dụng phù hợp trong lối đi tương đối hẹp. Xe có đối trọng cân bằng và khung nâng chắc chắn giúp vận hành ổn định trên cao.

Lợi thế nổi bật nhất của xe nâng reach truck AGV chính là tốc độ di chuyển cao, khả năng hoạt động với năng suất lớn mà ít dòng xe nâng AGV nào có được.

Thiết bị an toàn đi kèm xe nâng AGV

 1. Thiết bị quét laser an toàn phía trước tránh chướng ngại vật dưới đường đi
 2. Thiết bị quét laser an toàn phía trên cảnh báo chướng ngại vật phía trên hàng kệ
 3. Thiết bị quét laser an toàn phía sau cảnh báo chướng ngại vật khi lùi, cảnh báo vật cản khi nâng hạ
 4. Thiết bị định vị - laser điều hướng

Giá xe nâng AGV

Xe nâng AGV với đa dạng mẫu mã, chủng loại cũng như có tải trọng, chiều cao nâng khác nhau đồng thời được trang bị các ứng dụng đi kèm khác nhau bởi vậy mỗi chiếc xe nâng AGV đều có giá thành khác nhau.

Để có giá xe nâng AGV chính xác các bạn cần đưa ra các yêu cầu chính xác như: tải trọng nâng, chiều cao nâng, các ứng dụng đi kèm, mức độ tự động hóa và các yếu tố khác.

Dẫu sao tôi cũng sẽ đưa ra cho các bạn một mức giá sơ bộ để các nhà điều hành có thể nắm bắt được cơ bản giá xe nâng AGV như sau:

- pallet mover AGV có giá 1 tỷ 50 triệu – 1 tỷ 750 triệu đồng

- forklift truck AGVs có giá 1 tỷ 983 triệu – 2 tỷ 800 triệu đồng

- straddle AGVs có giá 1 tỷ 867 triệu – 2 tỷ 800 triệu đồng

- VNA AGV có giá giao động 3 tỷ 500 triệu – 4 tỷ 668 triệu đồng

- Reach truck AGVs có giá 2 tỷ 217 triệu – 3 tỷ 34 triệu đồng

ứng dụng xe nâng tự hành AGV và giải pháp tự động hóa trong nhà kho hiện đại

Hàng hóa chứa trên pallet có nhiều cách lưu trữ và quản lý khác nhau, xe nâng AGV có thể thực hiện được hầu hết các yêu cầu đó tuy nhiên nó cần 1 số ứng dụng thông minh đính kèm. Trong phần này tôi sẽ cung cấp thêm cho các nhà điều hành một số giải pháp xử lý hàng hóa với xe nâng tự động AGV.

 1. sử dụng kệ, hàng kệ và pallet chứa hàng

Kệ là ứng dụng phổ biến để chứa hàng hóa trong kho, xe nâng AGV có thể giúp bạn quản lý hàng hóa tốt hơn với ứng dụng tuyệt vời này.

 1. khoảng cách giữa các pallet và dung sai

- khoảng cách giữa các pallet là 75mm

- dung sai giữa đỉnh tải và dầm trên là 100mm

 1. chân kệ với xe nâng AGV

Thông thường xe nâng AGV có thể hoạt động tốt với các hàng kệ phía trên mà không gặp bất cứ khó khăn nào, tùy nhiên với hàng kệ dưới cùng sẽ có chút lưu ý.

Đối với hàng kệ có chân đỡ cố định phía dưới khiến cho fork carri không vào được phải sử dụng xe nâng có càng duỗi (double deep), nếu chân kệ có khe thoáng phía dưới thì dễ dàng hơn.

 1. khoảng cách giữa 2 hàng kệ xếp quay lưng vào nhau

Khoảng cách giữa 2 hàng kệ xếp quay lưng vào nhau cần thiết là 100mm

 1. kỹ năng xếp chồng hàng hóa với xe nâng AGV

Việc xếp chồng hàng hóa lên nhau và theo hàng là giải pháp lưu trữ tối ưu trong nhà kho, vì vậy khi lấy các pallet hàng ra ngoài cần theo thứ tự LIFO – pallet xếp cuối cùng lấy trước.

Xe nâng AGV hoạt động tốt nhất với độ nghiêng khung <3° để ổn định tải khi hoạt động trên cao.

video xe nâng AGV Hyster

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp & sở hữu ngay 1 chiếc xe nâng tốt nhất giá rẻ!

Bạn có thể chọn hàng vào giỏ và đặt hàng bất cứ sản phẩm nào bạn ưng ý hoặc đơn giản hơn bấm gọi ngay cho chúng tôi 09.666.232.88

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý khách!

Gọi tư vấn : 09.0880.1568

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí09.0880.1568
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2020 Mico Hyster .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S