Thống kê thị phần xe nâng

Thống kê thị phần xe nâng

Xe nâng điện dùng trong ngành hoá chất được cấu thành bởi một số bộ phận đặc biệt làm bằng vật liệu có khả năng chống lại một số môi trường khắc nghiệt đặc biệt như: hóa chất ăn mòn, kho lạnh, hóa chất dễ gây cháy nổ…

Xe nâng điện đặc biệt và 5 giải pháp an toàn ứng dụng cho ngành hóa chất

Xe nâng điện đặc biệt và 5 giải pháp an toàn ứng dụng cho ngành hóa chất

Xe nâng điện dùng trong ngành hoá chất được cấu thành bởi một số bộ phận đặc biệt làm bằng vật liệu có khả năng chống lại một số môi trường khắc nghiệt đặc biệt như: hóa chất ăn mòn, kho lạnh, hóa chất dễ gây cháy nổ…

5 giải pháp an toàn của xe nâng điện dùng trong ngành hóa chất

Các ngành công nghiệp hóa chất luôn tiềm tàng mọi rủi do mà bất cứ nhà điều hành nào cũng phải cẩn trọng, với bầu không khí chứa đầy các hóa chất có khả năng gây hỏa hoạn hay thậm chí là thảm họa dù chỉ với 1 hành động bất cẩn nhỏ.

May thay, Mark Nailer – giám đốc công nghiệp nhà máy Hyster AU đã đưa ra thảo luận và đưa ra các giải pháp hỗ trợ hiệu quả mà chúng ta sẽ được biết ngay dưới đây. nhưng trước hết hãy tìm hiểu các khái niệm cơ bản đã nhé!

Xe nâng điện là xe nâng tự động vận chuyển & nâng hạ hàng hóa từ năng lượng sinh ra bởi bình điện ắc quy. Xe được trang bị khung nâng giúp nâng hạ hàng hóa và các bánh xe nhỏ giúp xe nâng di chuyển dễ dàng trong khu vực kho hẹp.

Các loại xe nâng điện đặc biệt dùng trong ngành hoá chất

Xe nâng điện dùng trong ngành hoá chất được cấu thành bởi một số bộ phận đặc biệt làm bằng vật liệu có khả năng chống lại một số môi trường khắc nghiệt đặc biệt như: hóa chất ăn mòn, kho lạnh, hóa chất dễ gây cháy nổ…

Một số kết cấu & tính năng thường được trang bị trên xe nâng đặc biệt:

- các bộ phận tiếp xúc hóa chất làm bằng vật liệu đặc biệt như: càng nâng, bánh xe, thân máy, cabin lái

- động cơ & các ống dẫn, xy lanh được bọc kín chống lại sự phá hủy hay rò rỉ điện

- cabin lái được thiết kế đặc biệt giúp người lái không phải tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt

- bình điện & hệ thống đánh tia lửa điện được bọc trong bình kín với các đầu nối bịt bằng cao su cách điện, cách nhiệt chuyên dụng.

xe nâng điện chống ăn mòn

Các loại xe nâng đặc biệt phổ biến

  1. xe nâng điện dùng trong nhà máy hóa dầu dễ cháy nổ
  2. xe nâng VNA dùng cho nhà máy hóa chất độc hại
  3. xe nâng điện tải trọng lớn dùng trong nhà máy nhiệt luyện chống đánh lửa
  4. xe nâng tay chống rỉ dùng trong chế biến thủy sản

5 giải pháp an toàn ứng dụng cho ngành công nghiệp hóa chất

Khi dùng xe nâng trong các kho hóa chất hay ngành hàng có môi trường làm việc khắc nghiệt dễ cháy nổ luôn đặt ra những khó khăn & thách thức đòi hỏi các nhà cung cấp phải đưa ra những giải pháp có hiệu quả cao hơn, kết hợp chặt chẽ với khách hàng hơn đồng thời quản trị rủi do tốt hơn nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của khác hàng. Dưới đây là 5 điểm về giải pháp an toàn do giám đốc công nghiệp Mark Nailer đưa ra.

hạn chế hóa chất ăn mòn

Các hóa chất ăn mòn dưới dạng lỏng thường được các ngành công nghiệp sản xuất, lưu trữ hoặc tái chế hóa học sẽ gây ra thiệt hại lớn cho xe nâng nếu không được xử lý chính xác.

Để giảm thiểu những thiệt hại này các linh kiện cấu thành xe nâng thường xuyên tiếp xúc với chúng cần được làm bằng vật liệu đặc biệt

- càng nâng được mạ kẽm

- xi lanh mạ crôm

- khung nâng được sơn chống rỉ

- gá khung sơn lót bằng vật liệu cứng…

sử dụng nguyên liệu chống cháy sinh ra từ hóa chất dạng lỏng & khí

Trong một số nhà máy hóa chất sinh ra khí dễ cháy gây ran guy cơ cháy nổ tiềm ẩn như công ty hóa chất Pyroban là 1 ví dụ điển hình.

Các xe nâng của Hyster cung cấp cho Pyroban đều được phân khu vực hoạt động chuyên biệt với các bộ phận được gia cố giúp chống cháy nổ theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt như:

- tiêu chuẩn ATEX 2013/34EU

- tiêu chuẩn EN1755: 2015

vật liệu chống ẩm bụi

Với các môi trường nhiều bụi ẩm việc giảm thiểu việc tích tụ các hơi nước hay các cặn bẩn bám quanh động cơ, quạt, xy lanh thủy lực là điều cần thiết.

Một số ứng dụng đặc biệt sinh ra nhằm chống lại tác động tiêu cực này bằng cách bọc các chi tiết đó bằng cao su mềm đặc biệt đồng thời bộ lọc không khí hạng nặng có khả năng hoạt động độc lập được lắp đặt trên xe giải quyết tối đa những tác hại đó.

tăng tầm quan sát, hạn chế va chạm trong khu vực hẹp

Trong các nhà máy chứa nguyên vật liệu có nhiều hình dạng, kích thước lớn nhỏ khác nhau làm giảm tầm quan sát của lái xe gây khó khăn cho việc di chuyển, lựa chọn hàng hóa.

Điều này được khắc phục bởi các tùy chọn cao cấp được lắp đặt trên cabin lái giúp lái xe quan sát tốt hơn như:

- ghế xoay 360°

- hệ thống gương, đèn chiếu làm việc

- camera gắn ở đầu càng, gầm khung nâng cung cấp tầm nhìn cho lái xe

giải pháp quản lý kho tổng thể

Với hệ thống kho lớn cần 1 giải pháp tổng thể với hệ thống nhiều xe nâng hoạt động luân phiên liên tục giúp giảm tối đa thời gian chờ đợi, tăng năng suất sử dụng kho.

Cùng với đó, hệ thống quản lý kho thông minh WMS là ứng dụng hàng  đầu được Hyster khuyên dùng nhằm kiểm soát và theo dõi khả năng vận hành, thái độ lái xe. Từ đó tăng năng suất làm việc, giảm chi phí vận hành và tăng lợi nhuận cho các nhà điều hành.

xe nâng VNA dùng cho ngành hóa chất

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp & sở hữu ngay 1 chiếc xe nâng tốt nhất giá rẻ!

Bạn có thể chọn hàng vào giỏ và đặt hàng bất cứ sản phẩm nào bạn ưng ý hoặc đơn giản hơn bấm gọi ngay cho chúng tôi 0908801568

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý khách!

Gọi tư vấn : 0975.550.795

Tin tức liên quan

Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí0975.550.795
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Copyright © 2019 Xenang.Org .Ltd. All Rights Reserved. - Design by Tech5S

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape